Bất động sản Hà Nội ăn theo hạ tầng giao thôngTheo chỉ tiêu vững mạnh liên lạc, cơ sở thành thị Hà Nội thời kỳ 2016-2020, Hà Nội sẽ đầu tư vun đắp 51 công trình trọng tâm với tổng kinh phí hơn 12 tỷ USD, dự định hoàn tất trước năm 2021.

Một số công trình đã hoàn tất trong năm 2017 như các con phường Lê Trọng Tấn (huyện Thanh Xuân), cầu Cổ Bi, cầu vượt Trần Khát Chân, khu khoa học cao của Bệnh viện Xanh-Pôn…

Với đội ngũ 39 công trình cơ sở liên lạc nhằm khắc phục ách tắc trên khu vực, các con phường vòng đai 1, 2, 3 đều chưa thông. Đường vòng đai 2,5 chia khiến 16 công trình đến nay mới hoàn tất 8 và cũng chưa thông. Đường vòng đai 3,5 còn đoạn ách tắc từ đại lộ Thăng Long đến Hoài Đức và từ Hoài Đức tới đầu cầu Thượng Cát, cầu vượt nút đại lộ Thăng Long.

Khi hoàn tất, các công trình này sẽ giảm ách tắc tuyến Lào Cai – Yên Bái. Xe về Thủ đô có thể đi theo trục Ba Vì vào Pháp Vân – Cầu Giẽ mà không cần vào các con phường vòng đai 3 của Hà Nội. Về các con phường vòng đai 2, thành thị sẽ giải thể mặt bằng, mở mang các con phường từ đầu cầu Vĩnh Tuy tới ngã tư Vọng, khiến các con phường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy tới Ngã Tư Sở.

Để triển khai công trình, thành thị đang giải thể mặt bằng tại huyện Hai Bà Trưng và Hoàng Mai (từ cầu Vĩnh Tuy tới cầu Mai Động). Hà Nội quyết tâm hoàn tất tuyến các con phường này vào năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải thể Thủ đô.

Ngoài đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công các công trình các con phường vòng đai, Hà Nội cũng đề ra chiến lược xây 6 cây cầu. Đó là cầu Yên Sở kết nối các con phường vòng đai 4; thời kỳ 2 của cầu Vĩnh Tuy; cầu Trần Hưng Đạo nối từ các con phường Trần Hưng Đạo sang phi trường Gia Lâm; cầu Tứ Liên bắc từ khách sạn Thắng Lợi sang Trung tâm triển lãm đất nước; cầu Thượng Cát; cầu Ba Vì – bắc qua ngã ba sông Việt Trì, Sông Lô và Sông Đà – nối với TP Việt Trì.

Ngoài ra, Hà Nội còn khiến 8 cầu vượt trong nội đô, hiện đã xong 2 chiếc là cầu Trần Khát Chân và Cổ Ninh, sắp tới sẽ vun đắp ở nút An Dương.

Với tuyến các con phường vòng đai 2 huyết quản, TP Hà Nội hiện đã hoàn tất và đưa vào dùng khu tái định cư A14 Nam Trung Yên, Hà Nội, sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho công ty thi công rất nhiều tuyến các con phường trong năm 2017.

Trước đó, Ban chủa quản các công trình trọng tâm vững mạnh thành thị Hà Nội đã tiến hành nâng cấp, mở mang tuyến các con phường Trường Chinh từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng dài 1.980m từ bề rộng 14m thành mặt các con phường kết cấu bê tông nhựa rộng 53,5-57,5m.

Hiện tại, đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã tư Vọng dài 1.346m đã xong đến sông Lừ. Các đoạn khác từ Ngã Tư Sở đến Tôn Thất Tùng và từ Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng sẽ được tiến hành thi công ngay sau khi di dời các hộ dân trong diện giải thể mặt bằng đến nơi ở ổn định tại khu tái định cư A14 Nam Trung Yên.

Xung quanh co khu tái định cư A14 là bộ máy nhà trường như tiểu học – Trung học Nam Trung Yên, THPT Nguyễn Siêu đã đi vào hoạt động; các shop nhà sản xuất, siêu thị, trọng tâm thương nghiệp trên các tuyến phường Nguyễn Chánh, Tôn Thất Thuyết và các con phường Phạm Hùng. Nhiều hộ dân đã chuyển về sinh sống ổn định từ nhiều tháng nay.

Theo đại diện Công ty Cổ phần ACC Thăng Long, hạ tầng đồng bộ là nhân tố chính giúp các công trình BĐS vững mạnh. Nhiều chủ đầu tư đón đầu những cơ sở này, vun đắp công trình mới đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nổi bật là trọng tâm thương nghiệp, văn phòng, căn hộ Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, huyện Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án này có bốn mặt tiền các con phường với hai mặt các con phường Lê Trọng Tấn, các con phường Tôn Thất Tùng và Trường Trinh. Các căn hộ Artemis có mẫu mã hợp lý, đón nắng gió bỗng nhiên. Nhiều thương hiệu lớn có bảo hành lâu dài trên toàn cầu về lĩnh vực nội thất như Toshiba, Hitachi, ToTo, Daikin…cũng tham dự công trình.

Theo thống kê của Ban chủa quản công trình, trong hai tháng 6 và 7/2017, khối đế công trình lôi kéo hàng loạt thương hiệu lớn BigC, Trần Anh, CGV, Thai Express, Lotteria, Wrap&Roll, Dairy Queen, King BBQ, Sushi Kei, Dolpan Sam, Swensen’s hay khu vui ckhá Funny Game dành cho trẻ em tại tầng 5 và 6.

Với khoảng cách 5 km đến Hồ Gươm, cư dân khu căn hộ sang trọng Artemis tiện lợi kết nối tới trọng tâm Hà Nội. Trong khoảng sáu tháng (từ tháng 1 đến tháng 6/2017), hơn 300 căn hộ được người dùng đặt mua với mức giá từ 44 đến 46 triệu đồng 1 m2.

bat-dong-san-ha-noi-an-theo-ha-tang-giao-thong

Căn hộ hoàn thiện, trọn gói nội thất. Hotline phòng bán hàng CĐT: 0908 765 468 – 0911 422 911.

Từ 15/8, Công ty cổ phần ACC Thăng Long – chủ đầu tư công trình thực hành chính sách chiết khấu cho những căn hộ cuối cùng từ 18-30% cho người trả tiền sớm đến 95% (trừ trực tiếp vào tầm giá).

Khách hàng sẽ được tặng thêm xe Honda SH125 giá trị 75 triệu đồng (có thể trừ trực tiếp và tầm giá căn hộ); thẻ VIP bể bơi, xông khá 1 năm, tập gym 1 năm giá trị khoảng 15 triệu đồng, không tính phí gói giao kèo nhà sản xuất chủa quản ba năm giá trị khoảng 45 triệu đồng và nhiều quà tặng khác, tổng giá trị lên đến 350 triệu đồng.

Chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để bàn giao căn hộ cho người dùng vào tháng 9/2017.

Artemis được mẫu mã theo mô phỏng 1 tòa nhà phức hợp gồm 3 tầng hầm, 7 tầng thương mại, văn phòng và 18 tầng căn hộ hoàn thiện. Bên trong tòa nhà được vật dụng bộ máy phòng cháy chữa cháy tiên tiến đến từng phòng chức năng trong căn hộ, xin hứa an toàn phòng chống cháy nổ. Hệ thống an ninh được chú trọng, giám sát ngay từ bên ngoài tòa nhà, sảnh căn hộ, các hành lang duyệt y viên chức an ninh và bộ máy camera giám sát 24/7…

Huệ Chi