Bất động sản Gia Lai hưởng lợi nhờ vị trí và tài nguyênGiới địa ốc nhận định, mặt bằng giá đất ở thị thành Pleiku đang tăng, nhất là những khu đất có vị trí đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương.

Đơn cử, theo dò hỏi của Công ty cổ phần Sơn Hải, đất tại 1 số vị trí đẹp các con phố Cách Mạng Tháng Tám có giá tầm 50 – 70 triệu đồng 1 m2. Trên các con phố Hùng Vương, giả sử trước chỉ 20 – 25 triệu đồng 1 m2 thì sau khi nâng cấp, mở mang các con phố đã tăng lên 40 – 45 triệu đồng 1 m2.

Một người dân trên gianh giới phố Trà Bá, TP Pleiku san sớt: “Sau khi được đầu tư vun đắp đồng bộ các tuyến các con phố chính, giá đất gianh giới này đã tăng nhanh, ngay cả những tuyến các con phố hẻm cũng tăng đáng nói. Năm ngoái giá đất tại các con phố Nguyễn Tất Thành chỉ khoảng 5 – 7 triệu đồng 1 m2 thì ngày nay tăng lên 14 – 15 triệu đồng 1 m2. Hay như lô đất tôi mới mua trong hẻm các con phố Lê Duẩn với giá gần 900 triệu đồng, giá năm ngoái cũng chỉ trên 400 triệu đồng”.

polyad

Mặt bằng giá đất ở thị thành Pleiku đang tăng, nhất là những khu đất có vị trí đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương.

Hạ tầng đồng bộ

Giới chuyên gia cho biết, nhà đất Gia Lai những năm vừa qua tăng trưởng nhanh nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích cơ sở.

Tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quy chế chuẩn y Quy hoạch vun đắp vùng tỉnh Gia Lai trở thành trọng tâm gianh giới tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác tăng trưởng ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có bộ máy kết cấu cơ sở đồng bộ, tiên tiến.

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển mặt hàng và nhà cung cấp thương nghiệp trong tam giác tăng trưởng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Đây đồng thời là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp, du hý văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với giữ giàng cảnh quan bỗng nhiên…

Sự tăng trưởng này cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành nghề du hý tại đây. Cụ thể, đến năm 2025, dự đoán có khoảng 750.000 lượt khách; tốc độ tăng trưởng của khách du hý bình quân 15 – 18% 1 năm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã doanh nghiệp nhiều hội nghị thúc đẩy đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham dự thực hành các công trình trên gianh giới tỉnh, nỗ lực đưa thị thành Pleiku trở thành thị thành loại 1 trước năm 2020.

polyad

Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Nha Trang – Đất Xanh Group – Đơn vị sản xuất độc quyền công trình SH Land. Hotline: 090.1919.789.

Dư địa tăng giá cao

Trong bối cảnh giá nhà đất ở những gianh giới thị thành lớn đã bị đẩy lên quá cao, nhiều nhà đầu tư đã coi xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những gianh giới còn tiềm năng, “dư địa” để thị phần tăng trưởng còn nhiều như Gia Lai.

Theo giám đốc 1 tổ chức buôn bán nhà đất tại TP Pleiku, thị phần nhà đất đầu năm nay tình hình khá tốt. Giá đất tại gianh giới trọng tâm không chỉ tăng lên, lượng khách mua cũng phổ biến hơn với nhiều người dùng đến từ Hà Nội, TP HCM.

Một trong những công trình tại đây lôi kéo nhiều sự quan tâm của người dùng có thể nói đến công trình khu thị thành SH- Land do Công ty cổ phần Sơn Hải làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư Sơn Hải là 1 trong những tổ chức có bảo hành lâu dài và có tiềm lực nguồn vốn mạnh tại thị phần Gia Lai.

SH- Land có tổng quy mô 70.140m2 với 368 lô đất nền pháp lý hoàn chỉnh, giao sổ hồng đất thổ cư 100%. Theo san sớt của đại diện chủ đầu tư, đây là công trình trước nhất được phân lô bán nền tại Tây Nguyên.

Tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Lý Nam Đế – vị trí trọng tâm thị thành Pleiku, khu thị thành SH Land tiện dụng kết nối đến các điểm hiểm yếu trong gianh giới như Chợ Trà Bá, phi trường Pleiku, bến xe Đức Long, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh, nhà trường các cấp…

Đại diện chủ đầu tư san sớt, SH – Land là sự giao thoa của quy hoạch kiến trúc tiên tiến và nét văn hóa truyền thống, giữa mảng xanh bỗng nhiên cùng sắc vàng thị thành phồn vinh.

Thế Đan