Bất động sản Đồng Nai – Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng“Việc kéo dài tuyến Metro được kỳ vọng tạo ra đổi thay lớn cho thị phần Đồng Nai, Bình Dương như những gì tuyến Metro đã tạo ra cho đất đai khu Đông”, đại diện Công ty CP địa ốc Sacom nhận định về tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hoa – Dĩ An.

Trước đó, tháng 11 vừa qua, UBND TP HCM đã bằng lòng chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai.

Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trọng tâm Biên Hòa, Dĩ An đến huyện 1, TP HCM còn 20 phút.

polyad

Khách hàng thăm quan công trình Samsora Riverside.

Bên cạnh đó, đất đai Biên Hoà – Dĩ An còn sở hữu những lợi thế như dân số đông, gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 25.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 người lao động nên nhu cầu về căn hộ tại đây lớn.

Tuy nhiên, hiện Biên Hoà – Dĩ An chỉ có khoảng 700 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu đất đai cho các chuyên gia và dân văn phòng khiến cho cho việc tại các khu công nghiệp. Hiện lượng cung căn hộ không đủ đáp ứng cầu khiến cho phần đông các ông lớn địa ốc đều muốn nhảy đầm vào đầu tư tại Biên Hòa – Dĩ An, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Một chuyên gia cấp cao của trường Đại học Ngân Hàng cũng san sớt, tháng chung cuộc của năm 2017 mới là thời điểm khởi đầu của cơn sốt địa ốc Biên Hoà – Dĩ An. Thị trường tại đây sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018.

polyad

Trong năm 2018, nhiều công trình ngàn tỷ xuất hiện quanh co trục Metro số 1 nối dài.

Theo thống kê, chỉ trong tháng 1 sẽ có 3.211 căn hộ thuộc tám công trình được đồng loạt chào bán trên trục Biên Hoà – Dĩ An, trong đó có Samsora Riverside của đơn vị Samland.

Samsora Riverside tọa lạc ngay điểm giới hạn Tân Vạn của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà.

Chủ đầu tư công trình cho biết, với 1.125 căn hộ được vun đắp thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2, Samsora Riverside là 1 trong những công trình có quy mô lớn trong địa bàn.

Dự án có độ vun đắp phải chăng, chỉ ở mức 39%, hàng ngàn m2 còn lại được chủ đầu tư dành để tăng trưởng diện tích cây xanh, mặt nước. Không chỉ vậy, do hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai, Samsora Riverside còn được lợi khí hậu sông nước mát mẻ quanh co năm.

Dự án cũng được đầu tư các một thể ích như siêu thị mini, coffee cửa hàng, hồ bơi, spa, gym-fitness, vườn trẻ căn cứ quốc tế…

polyad

Samsora Riverside là 1 trong những công trình lớn tại cửa ngõ khu Đông Sài Gòn.

Đại diện nhà tăng trưởng công trình Samland cho biết, giá bình quân mỗi căn hộ Samsora Riverside là 700 triệu đồng 1 căn hai phòng ngủ. Để sở hữu, người mua sẽ trả tiền khoản giá thành trước tiên 140 triệu đồng, phần còn lại nhà băng sẽ cho vay vốn từ 10 đến 20 năm.

Sau Samsora, trong hai tuần tới, Công ty Berjaya-D2D Việt Nam tiếp diễn giới thiệu ra thị phần hơn 700 căn hộ thuộc công trình Topaz Twins có giá nhàng nhàng 1,3 – 1,6 tỷ 1 căn tại Biên Hoà. Dự án Biên Hoà Center City (576 căn), LDG Primium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn)… cũng tuần tự được ban bố trong quý I.

Thế Đan