Báo Nhật ấn tượng với ngân hàng tự động của TPBankBài viết được đăng tải trên NNA.JP có tựa đề “TPBank dự định tăng trưởng 100 ngân hàng hoàn toàn không viên chức bằng nền móng kỹ thuật”. Bài báo 1.000 chữ điểm lại công đoạn tái cấu trúc của ngân hàng này cho đến những con số tăng trưởng sau khi có đội ngũ cổ đông mới.

“Chúng tôi đã đi 1 chặng tuyến đường dài từ những ngày đầu tái cơ cấu cho tới việc vun đắp thành công 1 ngân hàng số, tạo ra các nhân tiện ích gia tăng cho người tiêu dùng, tăng trưởng áp dụng trả tiền bằng QR Code, áp dụng chắt lót sáng tạo Savy… và đặc thù là bộ máy ngân hàng tự động LiveBank”, NNA dẫn lời ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank.

polyad

Báo Nhật hâm mộ về sự hiện diện của kỹ thuật ngân hàng tự động tại Việt Nam.

Hiện ngân hàng này tăng trưởng 60 máy LiveBank, thực hành hồ hết các thương lượng phức tạp như: mở trương mục trả tiền, chắt lót điện tử và sẵn sàng cho tính năng phát hành thẻ ngay lập tức tới quý khách trong bất kể thời kì nào.

Lãnh đạo TPBank cho biết, 80% quý khách của LiveBank ở độ tuổi dưới 35 tuổi và 65% thương lượng diễn ra ngoài giờ hành chính. LiveBank là điển hình về ngân hàng số, được cơ quan chủa quản cho phép thử nghiệm định danh quý khách bằng bí quyết điện tử (e-KYC).

Đối với thương lượng thân thuộc như rút tiền, quý khách có thể tiêu dùng thẻ, hoặc chứng minh thư, hộ chiếu… Thời gian tới, người dân có thể rút tiền mặt bằng không sai vân tay.

polyad

TPBank đã tăng trưởng được bộ máy 60 máy LiveBank và dự định sẽ đạt 100 máy trong năm 2018.

Năm 2014, nhà cung cấp trả tiền thẻ mPOS (máy đọc thẻ trả tiền có kỹ năng kỹ sảo di động) được ngân hàng này triển khai. Sau thời kì chú trọng mở mang màng lưới, lúc này TPBank đã có 13.000 địa điểm bằng lòng trả tiền bằng TPBank mPOS.

Năm nay, Nngân hàng đặt tiêu chí nâng số shop tiêu dùng mPOS lên 15.000 địa điểm và mở mang thêm 1 triệu quý khách mới tiêu dùng thẻ nguồn đầu tư contactless.

Tờ NNA Asia thuộc Kyodo News chuyên mảng tin tức về châu Á với những tin, bài uy tín. Để đọc bài, bạn đọc phải trả tiền theo từng tháng hoặc từng năm.

Thanh Thư