Bảo hiểm Hàng không VNI nhận bằng khen của Bộ Tài chínhTại buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, tập thể và 6 tư nhân có nhiều thành tích, đóng góp hăng hái trong vun đắp và vững mạnh thị phần bảo hiểm Việt Nam thời kỳ 2008-2017 được Bộ Tài chính trao bằng khen.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đón nhận bằng khen của Bộ Tài chính.

Tổng đơn vị Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đón nhận bằng khen của Bộ Tài chính.

Đánh giá cao kết quả VNI đạt được, đại điện Bộ Tài chính cho rằng, đơn vị đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, màng lưới vững mạnh nhanh, kiểm soát tốt hoạt động đền bù, biên kỹ năng trả tiền luôn ở mức cao.

Bà Lê Thị Hà Thanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNI cho biết, sự ổn định và vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam cũng như ảnh hưởng của cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 sẽ là thời cơ lớn để VNI bứt phá. Với ý kiến vững mạnh hiệu quả, an toàn, VNI sẽ tiếp diễn mở mang màng lưới có chọn lựa; đầu tư áp dụng khoa học tin tức trong bán hàng, thẩm định đền bù, vun đắp khoa học lõi insurtech; quản trị công ty đương đại hướng chuẩn quốc tế.

Ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý,Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Ông Phùng Ngọc Khánh – Cục trưởng Cục Quản lý,Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Bảo hiểm Hàng không (VNI) được thành lập từ năm 2008 bởi các cổ đông lớn là Vietnam Airlines, Vinacomin, Lilama, Geleximco, Navico, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và đầu tư nguồn vốn.

Theo đại diện công ty, với số vốn điều lệ thuở sơ khai 500 tỷ đồng, thành lập 5 chi nhánh, năm nhanh nhất, kế quả kinh doanh của VNI đạt khoảng 80 tỷ đồng. Sau 10 năm hoạt động, VNI có 29 đơn vị người tham dự, khai thác hơn 100 mặt hàng bảo hiểm như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm mặt hàng, tàu thuyền, của nả công nghệ, con người và bảo hiểm hàng không.

Hiện nay, vốn điều lệ của VNI là 800 tỷ đồng, kế quả kinh doanh tăng gấp 10 lần (đạt xấp xỉ gần 1.000 tỷ đồng), tổng của nả gấp 2,5 lần (đạt 1.600 tỷ đồng). Lãnh đạo đơn vị cho biết đang đặt chiến lược lọt top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

VNI đã triển khai các gói bảo hiểm cho nhiều công trình, công trình lớn có trị giá hàng ngàn tỷ đồng như bảo hiểm nhà máy cung cấp Aluminium nhân cơ, bảo hiểm vun đắp lắp đặt trụ sở Bộ Ngoại giao, bảo hiểm vun đắp lắp đặt nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và các công trình trên toàn quốc. Riêng lĩnh vực bảo hiểm hàng không, VNI tiếp diễn là nhà bảo hiểm cho tổ bay của Vietnam Airlines.

Bên cạnh hoạt động buôn bán, đơn vị còn chú trọng hoạt động dành cho cán độ và tham dự công việc xã hội: quyên góp tặng quà, trao học bổng cho các em có cảnh ngộ cạnh tranh, doanh nghiệp hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa… Nhờ đó, Công ty VNI nhận được nhiều bằng khen của lãnh đạo thị thành, các giải thưởng trong và ngoài nước.

(Nguồn: VNI)