Bao cao su Trung Quốc nhập khẩu Zimbabwe bị chê quá nhỏ

Tờ South China Morning Post cho biết, Bộ trưởng Y tế Zimbabwe – ông David Parirenyatwa vừa kêu ca rằng bao cao su do Trung Quốc sản xuất nhập cảng vào nước này có kích cỡ quá nhỏ nên đàn ông tại đây chẳng thể sử dụng được.

“Giới trẻ ngày nay có thể mua 1 chiếc bao cao su đặc thù mà họ thích nhưng chúng tôi không sản xuất chúng. Chúng tôi nhập cảng bao cao su từ Trung Quốc và 1 số đàn ông than phiền rằng chúng quá nhỏ”, ông David Parirenyatwa nhắc.

Trước diễn biến trên, vị bộ trưởng khuyến nghị các đơn vị nội địa nên coi xét sản xuất bao cao su thay vì phụ thuộc vào nhập cảng mà lại rơi vào cảnh huống ngang trái tương tự.

“Cần vào nhìn vào vấn đề này, các vị nên có mặt hàng bao cao su của riêng mình. Nếu muốn trở thành đơn vị lớn, hãy sản xuất bao cao su”, vị bộ trưởng nhắc với các đơn vị Zimbabwe.

Năm 2016, có hơn 109 triệu chiếc bao cao su dành cho nam được sản xuất tại Zimbabwe. Trung bình mỗi nam giới tiêu thụ 33 chiếc mỗi năm. Đây là 1 thị phần “màu mỡ” vì tỷ lệ nhiễm HIV hơi cao. Do đó, đơn vị Trung Quốc rất tích cực điều chỉnh mặt hàng ngay sau lời than phiền.

Zhao Chuan – Giám đốc điều hành của nhà sản xuất bao cao su Beijing Daxiang (Trung Quốc) nhắc với tờ South China Morning Post rằng đang có chiến lược phổ biến hóa kích cỡ để sử dụng cho thị phần này.

“Do nhu cầu hơic nhau từ các anh chị như Zimbabwe, Da Xiang, với vai trò là 1 nhà sản xuất của Trung Quốc, có kỹ năng kỹ sảo và nghĩa vụ đóng góp. Vì vậy, chúng tôi đã khởi đầu thực hành 1 số dò xét dữ liệu về người sử dụng trong bản đồ để chuẩn bị sản xuất các mặt hàng nhiều kích cỡ trong ngày mai”, ông Zhao cho biết.

Cũng theo ông Zhao, anh chị trên toàn cầu có nhu cầu hơic nhau về bao cao su. Trong khi nam giới Trung Quốc chuộng bao cao su mỏng và không quan tâm đến kích cỡ thì anh chị Bắc Mỹ lại thích bao cao su mềm dẻo hơn.

Zimbabwe hiện là 1 trong 5 đất nước nhập cảng bao cao su nhiều nhất toàn cầu và Trung Quốc cũng là 1 trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất toàn cầu. Nước này có 300 đơn vị trong ngành nghề với tổng sản lượng 3 tỷ chiếc bán ra mỗi năm.

Phiên An (theo South China Morning Post, NewZimbabwe)