Bánh Trung thu truyền thống tìm hướng cạnh tranh với thương hiệu ngoạiThời điểm này, trên các tuyến xã lớn tại Hà Nội, nhiều quầy hàng bán bánh Trung thu của các đơn vị trong nước và nước ngoài đã bày bán với rộng rãi kiểu dáng, hương vị…

Không khó để trông thấy cuộc khó khăn gay gắt giữa các thương hiệu tróc nãền thống và ngoại nhập.Trong khi, các mặt hàng đến từ nước ngoài du nhập ào ạt được đầu tư hình thức bắt mắt, hương vị lạ miệng thì nhiều dòng bánh tróc nãền thống của Hà Nội vẫn gắng sức lưu giữ tinh hoa – vốn lưu tróc nãền từ nhiều thế hệ.

polyad

Bánh nướng, bánh dẻo hương vị tróc nãền thống đang khó khăn với nhiều thương hiệu ngoại nhập.

Anh Phạm Việt Hoài – chủ 1 xưởng cung ứng bánh tại Mỗ Lao (Hà Nội) trằn trọc, hiện nhiều người dùng không còn quan tâm đến hương vị bánh mà chỉ tập hợp vào bao bì đẹp để mang đi biếu tặng.

Tuy nhiên, nhìn ở 1 góc độ tương đốic, anh Hoài thừa nhận việc cải tiến kiểu dáng, bao bì là điều các thương hiệu tróc nãền thống nên cân đề cập, khiến cho cho sao để vừa tôn vinh trị giá từ xa xưa, vừa bắt nhịp được với thời đại mới.

Ông Vương Trọng Tuấn – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho rằng, đây cũng là bài toán khiến cho các thương hiệu lâu đời tại Hà Nội “đau đầu” tậu lời giải.

Theo lãnh đạo đơn vị, thời kì qua, ngoài việc giữ giàng và phát huy các thế mạnh sẵn có của dòng bánh nướng và dẻo, đơn vị đã quan tâm tới nhân tố xúc cảm của anh chị em.

Các sản phẩm của Bánh mứt kẹo Hà Nội khá quen thuộc nhiều thế hệ người Hà Nội.

Các mặt hàng của Bánh mứt kẹo Hà Nội tương đối thân thuộc nhiều thế hệ người Hà Nội.

“Một trong những phương pháp không thể xem nhẹ là chúng tôi duy trì hương vị gắn bó lâu đời vốn đã thân thuộc với người dùng từ nhiều thế hệ”, ông Tuấn đề cập.

Bên cạnh đó, đơn vị không chạy theo xu thế chung “phú quý sinh lễ nghĩa” chỉ trọng hình thức mà chẳng chú ý có bảo hành lâu dài.

Bánh mứt kẹo Hà Nội tập hợp vào hương vị, có bảo hành lâu dài, độ an toàn, dọn dẹp, tróc nã xuất cỗi nguồn, nguyên liệu nhằm giữ nguyên hương vị tróc nãền thống cộng tác thân thuộc cho mỗi mặt hàng bánh Trung thu.

Nhờ đó, dù khó khăn gay gắt với các mặt hàng ngoại nhập, nhưng mỗi mùa Trung thu, các quầy hàng của đơn vị vẫn tăng trưởng 10%.

polyad

Chú trọng tới có bảo hành lâu dài, hương vị tróc nãền thống và dọn dẹp an toàn thực phẩm là thế mạnh mà các thương hiệu tróc nãền thống “giữ chân” anh chị em. Website

Ngoài ra, đơn vị cũng tập hợp đầu tư khoa học cung ứng, dây chuyền máy móc hiện giờ nhằm tăng năng suất. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, bộ máy thiết bị mới chỉ hỗ trợ thêm 1 số công đoạn; còn nhân tố khiến cho cho nên “hồn cốt” bánh Trung thu tróc nãền thống vẫn từ kinh nghiệm và bàn tay của lực lượng thợ lành nghề gắn bó nhiều năm tại đơn vị.

“Chậm nhưng chắc, giữ giàng những không cứng đề cập, hấp thu nhưng không hòa tan. Đó là chỉ tiêu cốt lõi của đơn vị chúng tôi đang đeo đuổi. Bởi còn nhiều người dùng Việt Nam không quay lưng lại với các trị giá tróc nãền thống vốn có”, Phó giám đốc Bánh mứt kẹo Hà Nội đãi đằng.

Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội thành lập năm 1964. Đây là 1 trong số đơn vị có luôn luôn có chữ tín bậc nhất trong ngành nghề thực phẩm của Thủ đô với nhiều mặt hàng mang hương vị tróc nãền thống.

Thanh Thư