Bánh trung thu nhân sầu riêng tươi giá bạc triệuĐầu tháng 8, chị Thùy Linh (Hà Nội) khởi đầu nhập dòng bánh trung thu nhân sầu riêng tươi từ Malaysia về dò hỏi thị phần. Theo chị, kiểu bánh trung thu nhân sầu riêng vốn được bán tương đối lâu tại Việt Nam, nhưng loại thượng hạng này là lần trước tiên được mang về.

Mỗi hộp bánh hiện có giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 8 chiếc tương đối nhỏ, chỉ khoảng 60 gram mỗi chiếc. Bánh có vỏ mềm mịn, màu tương đối vàng, được người bán cho biết làm cho từ bột nếp nhồi với con đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của vùng Musang King, nơi trồng sầu riêng lừng danh uy tín tốt nhất của Malaysia.

“Mỗi đợt tôi nhập về 40-50 hộp. Do còn đầu mùa trung thu nên hàng chỉ mới bán lai rai. Tuy nhiên, quý tương đốich hàng đang rất quan tâm. Riêng những người mua rồi thì đều ưng ý cả”, chị Linh cho biết.

banh-trung-thu-nhan-sau-rieng-tuoi-gia-bac-trieu

Một hộp 1,2 triệu đồng có 8 chiếc bánh nhân sầu riêng tươi.

Cũng nhập bán cùng loại này, chị An Thương (Hà Nội) cho biết bánh có giá cao và không bán buôn vì mỗi lần nhập về ít, số lượng tránh. Trong khi đó, chị cam kết đây là hàng uy tín, thuộc phân khúc đắt tiền của 1 thương hiệu lừng danh ở Malaysia. Đối tượng quý tương đốich hàng chính là gia đình có thu nhập tốt hoặc để biếu tặng vì chị bán cả hộp chứ không bán buôn từng chiếc.

“Bánh có mùi thơm rất riêng. Kể cả những người không thích ăn sầu riêng cũng sẽ hài lòng được vì mùi không nồng như các loại sầu riêng hay bánh sầu riêng tương đốic. Để ăn ngon nhất thì mình cần bảo quản trong ngăn đá. Khi muốn ăn thì lấy ra để ở ngoài vài phút, bánh sẽ dẻo quánh, béo ngậy, ngon hơn kem sầu nhiều”, chị Thương chỉ dẫn.

Riêng với bánh trung thu nhân sầu riêng, thị phần xách tay hiện cũng có nhiều giá và nguyên cớ tương đốic nhau. Phổ biến nhất vẫn là nguyên nhân từ Hong Kong và Malaysia. Đơn cử như loại bánh vỏ dẻo trắng nhân sầu riêng tươi hiện khoảng hơn trăm ngàn đồng mỗi chiếc.

Ngoài bánh trung thu nhân sầu riêng tươi vùng Musang King được cho là mới đối với thị phần Việt Nam, hiện, thị phần bánh trung thu xách tay đã khởi đầu nở rộ với những mặt hàng thân thuộc được nhập về từ Malaysia, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một số đại lý buôn bán trên mạng dự đoán, ngoài loại bánh mới đang dò hỏi giận dữ thì dòng bánh trung thu nhân trứng chảy Larva sẽ tiếp diễn gây sốt như năm ngoái. Tuy nhiên, 1 số đầu mối cũng cảnh giác, loại bánh này có nguy cơ hàng fake tương đối cao nên người mua cần thận trọng.

Hay như những ngày vừa mới đây, loại bánh trung thu kích thước lớn như chiếc pizza với thành phần nhân đắt tiền nhưng có giá thấp đột ngột đang tương đối hút hàng. Bánh được quảng bá là nhập trực tiếp từ Hong Kong nhưng cũng làm 1 đôi quý tương đốich hàng thắc mắc về nguyên nhân và uy tín thật sự.

Viễn Thông