Bán lẻ truyền thống học cách tồn tại cùng thương mại điện tửTheo Ashish Gambhir – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức nghiên cứu MomentSnap, mô phỏng bán buôn truy vấnền thống đang gặp nhiều khó khăn. Cải tiến và thay đổi theo hướng hiện đại là bắt buộc cấp thiết giả thiết mô phỏng này muốn trụ lại trong cuộc khó khăn ác liệt với những ông lớn dẫn dắt thị phần như Amazon hay Walmart.

Hiện tại không cố định phải vào shop mới mua được hàng hóa như trước đây. Các chuỗi bán buôn phải chấp thuận thực tiễn rằng mua sắm trực tuyến chiếm ưu thế vì nó mang đến nhiều luôn thể dụng cho người sử dụng. Tuy nhiên shop vẫn đóng vai trò cố định trong việc mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm thực tiễn mà trên mạng chẳng thể thay thế được. Đó là không gian mua sắm rộng lớn, mát mẻ, nơi kích thích đầy đủ các cảm quan của người mua từ nhìn ngắm, cầm nắm cho đến mùi vị, màu sắc…

ban-le-truy vấnen-thong-hoc-cach-ton-tai-cung-thuong-mai-dien-tu

Ông Ashish Gambhir nhìn nhận đừng xem mua sắm trực tuyến là quân thù của shop truy vấnền thống mà nó sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Khoảng 60% người sử dụng tìm hiểu nguồn tin hàng hóa qua các kênh khoa học số nhưng lại đến trực tiếp shop để mua. Vì thế, cần vun đắp shop thành 1 hệ sinh thái bỗng dưng lôi kéo người mua với ba nguyên tố then chốt chẳng thể thiếu là không gian gần gũi, tư nhân hóa dữ liệu và sự nhiều năm kinh nghiệm của viên chức.

Không gian gần gũi

Theo dò la của Mood Media, 58% những người thuộc thế hệ Z (sinh giữa thập niên 1990 đến đầu năm 2000) thích đến shop để mua sắm. Sở thích này của họ được thúc đẩy bởi bầu không khí thư giãn và trải nghiệm mà shop mang đến nổi trội so với màn hình máy tính.

Âm nhạc đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên không gian gần gũi trong của hàng với 81% người sử dụng đồng ý rằng âm thanh sẽ giúp công đoạn mua sắm thú vị hơn. 37% người mua cho rằng khi nghe những bản nhạc thích hợp tâm cảnh, họ sẽ sẵn lòng mở hà bao hơn.

Tuy nhiên, âm thanh mới chỉ là “màn dạo đầu lãng mạn”. Đôi khi shop nên mời thức uống và đồ ăn nhẹ để người mua hiểu họ luôn được tiếp đón trong 1 không gian hiếu khách. Hoặc có thể tổ chức những sự kiện âm nhạc với sự tham dự của các nghệ sĩ và lồng ghép các chương trình khuyến mãi hay đàm luận nguồn tin, hợp tác nhãn hàng tung ra chiến dịch lăng xê. Nhân viên cũng cần coi trọng việc hăng hái giao thiệp với người mua, tạo mối quan hệ thân thiết.

Nếu cần 1 ví dụ điển hình thì các tổ chức có thể học hỏi từ những shop của Apple vốn lôi kéo khách từ không gian to lớn, cách sắp xếp trang nhã cùng loạt sự kiện phong phú.

Cá nhân hóa dữ liệu

Sự nhiều hình thức của khoa học nguồn tin giúp tổ chức bán buôn tiếp cận nhiều nguồn nguồn tin của người mua, hiểu rõ họ là ai, lề thói mua sắm, chọn lựa hàng hóa… Nắm được nguồn tin này rất không được xem nhẹ trong việc vận dụng chọn nơi thích hợp để đặt shop đúng với phân khúc người mua chỉ tiêu, gia tăng năng lực mua hàng.

Hơn nữa việc biết được tâm lý người mua sẽ luôn thể lợi để sắp xếp hàng hóa, hàng hóa theo đúng nhu cầu, cung cấp những trải nghiệm biệt lập, độc đáo. Các shop gạch cũng có thể tiêu sử dụng công cụ truy vấnền thông xã hội để giám định trải nghiệm của người mua và biến chuyển cho thích hợp.

Sự nhiều năm kinh nghiệm của viên chức

Nhân viên được xem như “vũ khí” của shop bán buôn trong việc chiếm tình cảm của người mua. Để viên chức tận tình, tổ chức cần có chính sách sáng tỏ về thu nhập và cách giám định để họ có thể tự nhận diện mình cần cải thiện điều gì và có mục tiêu vươn lên trong mai sau.

Các shop cũng cần tăng cường khoa học số vào hỗ trợ viên chức tương tác với người mua. Ví dụ như việc vật dụng máy tính bảng hay dế yêu di động sẽ giúp họ chóng vánh truy vấn cập dữ liệu đưa ra nguồn tin không được xem nhẹ đến người mua, chắt bóp thời kì và tăng tính luôn thể lợi.

Minh Trí