Ban Kinh tế Trung ương chủ trì chuỗi hội thảo ‘đón’ cách mạng 4.0

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp sáng tạo (Smart Industry World 2017) do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì cùng với 1 số ban, bộ, ngành nghề Trung ương và các địa phương lớn như Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Hà Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4-5/12.

Tại cuộc họp báo ban bố về sự kiện này sáng 23/8, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Ngô Văn Tuấn – Phó trưởng ban đơn vị – khẳng định đây là sự kiện “quy mô lớn lần ban sơ tại Việt Nam” với sự tham dự chỉ đạo của lãnh đạo các Bộ như Khoa học & Công nghệ, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Y tế, Lao động… nhằm giúp các cơ quan tham vấn, chuyên gia, cộng đồng tổ chức đàm đạo về biện pháp lôi kéo đầu tư và lớn mạnh công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ 4 đang càng ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện này được kỳ vọng tạo kênh kết nối các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu các tiềm năng, thời cơ phối hợp trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo.

Chia sẻ với báo giới, Thứ trưởng Phạm Đại Dương – Phó trưởng ban đơn vị Smart Industry World 2017 cho rằng, những trường hợp như Uber hay Grab trong lĩnh vực liên lạc chuyển vận sắp tới sẽ có rất nhiều và đồng thời đó là sẽ đặt ra những câu chuyện về thiết chế để đối phó với sự đổi thay mà cuộc các mạng 4.0 mang lại trên mọi mặt của đời sống cần đặt ra. Đồng ý kiến, ông Ngô Văn Tuấn cũng khẳng định các nội dung về thiết chế trước làn sóng 4.0 sẽ được nói đan xen ở phần đông các cuộc hội thảo trong chuỗi sự kiện này.

Theo ban đơn vị, sự kiện có 4 hội thảo quốc tế với các chủ đề về định hình và lớn mạnh nền cung cấp công nghiệp sáng tạo trong mai sau, Xu hướng và biện pháp mới cho các ngành nghề cung cấp, Thúc đẩy lớn mạnh thương nghiệp nhà cung cấp trong kỷ nguyên số và chủ đề về thành thị sáng tạo. Bên lề chuỗi các hội thảo chuyên đề sẽ làm cho triển lãm quốc tế với 3 gianh giới về Fintech, biện pháp phần mềm và cơ sở vật chất nguồn tin & phần cứng.