Bamboo Airways lên kế hoạch mở 40 đường bay nội địa, quốc tếÔng Đặng Tất Thắng – Phó Tổng giám đốc FLC, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho hay, nhà sản xuất đang lên chiến lược về con đường bay trong quá trình chờ chuẩn y công trình.

Theo đó, sau khi được cấp phép, nhà sản xuất sẽ khai thác 24 con đường bay nội địa và 16 con đường bay quốc tế.

Tại Việt Nam, nhà sản xuất tụ họp vào các con đường bay kết nối điểm du hý như Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn…

Với con đường bay quốc tế, Bamboo Airways sẽ tụ họp những tuyến nối các vùng cương vực Đông Bắc Á không thể lãng quên như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… đến các điểm du hý tại Việt Nam. Trong dài hạn, nhà sản xuất cho biết sẽ mở mang tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không tư nhân mới lấy cảm hứng từ cây tre Việt.

Bộ nhận biết thương hiệu của nhà sản xuất hàng không tư nhân mới lấy cảm hứng từ cây tre Việt.

Những nguồn tin này được san sớt bên lề sự kiện Bamboo Airways ban bố bộ nhận biết thương hiệu chiều 20/4 tại Hà Nội. Theo đó, logo của nhà sản xuất hàng không mới trình bày phần đuôi máy bay hài hòa với biểu trưng cách điệu của lá và thân cây tre.

Lý giải về ý nghĩa của logo, đại diện nhà sản xuất cho biết cây tre biểu trưng cho hình ảnh hiên ngang của người Việt.”Chúng tôi kỳ vọng Bamboo Airways sẽ mang hơit vọng của người Việt bay cao, nâng tầm hình cảnh quốc gia và con người Việt Nam trên khu vực quốc tế”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho hay.

Cũng theo ông, bộ nhận biết thương hiệu mang hình ảnh cây tre Việt Nam sẽ là nguồn cảm hứng kêu gọi hơich du hý đến hơim phá mảnh đất và con người nơi đây.

Đại diện nhà sản xuất bật mí, bộ nhận biết thương hiệu do đơn vị ngoại hình thương hiệu bậc nhất Nhật Bản LIFT Strategic Design thực hành. Đơn vị này từng thành công với rất nhiều thương hiệu hàng không nức tiếng trên toàn cầu như China Airlines, Philippines Airlines, Oasis HongKong, Orbis International.

Đánh giá về thời cơ bay của Bamboo Airways, đại diện nhà sản xuất phân tách, theo quy hoạch đến năm 2020, số lượng tàu bay khai thác đạt trên 220 chiếc và năm 2030 đạt trên 400 chiếc. Trong khi đó, số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, tính đến ngày 15/3 lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam là 175 chiếc.

“Với tốc độ vững mạnh tổ tàu bay như bây giờ, thời cơ bay của Bamboo Airways là hơi hăng hái. Hãng hàng không của chúng tôi về căn bản đáp ứng đề nghị thích hợp với quy hoạch vững mạnh ngành”, lãnh đạo Bamboo Airways khẳng định.

Một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết Bamboo Airways hiện trong quá trình chờ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá giấy má công trình; trình Thủ tướng Chính phủ quyết định, trước khi xin cấp Giấy phép buôn bán vận chuyển hàng không theo quy định.

Theo vị này, sau khi Thủ tướng chuẩn y điều chỉnh Quy hoạch Phát triển liên lạc vận chuyển hàng không quá trình đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, thời cơ bay của Bamboo Airways đã rõ nét hơn.

polyad

Chủ tịch Tập đoàn FLC – Trịnh Văn Quyết (trái) và Phó CEO đảm đương thương nghiệp Airbus – Eric Schulz (phải) hợp đồng biên bản ghi nhớ thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO cho Bamboo Airways.

Ông cho rằng việc thêm nhà sản xuất hàng không mới tham dự cung cấp nhà sản xuất vận chuyển hàng không hành hơich có thêm thời cơ tiêu dùng công cụ vận chuyển hàng không với mức giá hợp lý, thích hợp với nhu cầu và kỹ năng trả tiền của từng phân khúc, tăng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu chuyển di bằng con đường hàng không.

“Trường hợp Bamboo Airways đủ điều kiện gia nhập thị phần hàng không, quý vị vững chắc sẽ được hưởng lợi. Thêm nhà sản xuất hàng không nghĩa là thêm khó khăn quan hệ lâu dài và nhà sản xuất”, ông đề cập.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC cùng đại diện Tập đoàn Airbus đã ký Biên bản ghi nhớ hợp đồng mua 24 máy bay Airbus A321 NEO.

Lãnh đạo FLC cho biết, khi thành lập hàng hàng không, tập đoàn chỉ đặt tiêu chí khiêm tốn chiếm lĩnh 3-5% thị phần vận chuyển hơich bằng con đường hàng không tại Việt Nam. Hãng cũng không kỳ vọng đột phá trong cơ cấu thị phần, nhưng giữ quan niệm hành hơich sẽ được hưởng lợi thứ nhất về quan hệ lâu dài nhà sản xuất và giá vé.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ là nhà sản xuất hàng không “hybrid” lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá phải chăng, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu hơic nhau của mọi phân khúc hành hơich.

Thanh Thư