Bà Phạm Thị Việt Nga rời ghế CEO Dược Hậu Giang

Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (mã CK: DHG) vừa thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về những đổi thay về nhân sự ban điều hành và tạm ứng cổ tức.

Theo đó, bà Phạm Thị Việt Nga sẽ từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc đơn vị từ ngày 1/9, theo nguyên vọng tư nhân. Đối với 2 Phó tổng giám đốc là ông Lê Chánh Đạo và Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Hội đồng quản trị Dược Hậu Giang quy chế tiếp diễn gia hạn thời kì cáng đáng chức phận từ 1/9 cho đến khi có quy chế khác.

Theo đơn từ nhiệm của bà Nga, bà cho biết sẽ vẫn sẽ tiếp diễn đồng hành cùng Công ty với vai trò thành viên Hội đồng quản trị để tham dự điều hành kế hoạch. Đồng thời, bà cũng khiến cố vấn kỹ thuật để thời kỳ chuyển giao ăn nhịp và hỗ trợ ban điều hành kết nối, vun đắp các mối quan hệ.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20/12/1951, đến nay đã 66 tuổi. Bà được giám định là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa đơn vị này trở thành đơn vị dược bậc nhất Việt Nam và giành lại thị phần nội địa từ các đơn vị nước ngoài. Năm 2014, bà Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch của Dược Hậu Giang và chỉ giữ chức Tổng giám đốc.

Hiện tại, Dược Hậu Giang là đơn vị dược nội địa có quy mô lớn nhất thị phần chứng khoán với vốn hoá đạt hơn 14.000 tỷ đồng. Tính đến cuối quý II/2017, đơn vị đạt tổng của cải hơn 4.200 tỷ đồng, với doanh số hàng năm trên 4.000 tỷ đồng.

Về nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 – 2018, Dược Hậu Giang cũng chuẩn y quy chế miễn nhiệm nhân cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Hoàng Nguyên Học (Chủ tịch) do nghỉ hưu theo chế độ tại SCIC và ông Lê Đình Bửu Trí, Phó người cầm đầu theo chỉ đạo của SCIC.

Đồng thời xét duyệt chức danh thành viên Hội đồng quản trị đối với bà Đặng Thị Thu Hà diễn ra từ ngày 28/07 và bầu bổ sung ông Nguyễn Chí Thành tham dự HĐQT.

Minh Sơn