Ba ông chủ tuổi Tuất quyền lực ngành ngân hàngChủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh. Ảnh: PV.

Ông Hồ Hùng Anh. Ảnh: PV.

Ông Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân trở về từ Đông Âu và là 1 trong những cái tên nổi trội trong giới nguồn vốn – nhà băng nhiều năm qua khi ngồi ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) được 10 năm. Đồng thời, ông Hùng Anh còn đảm đương Phó CEO HĐQT Tập đoàn Masan.

Tuy đóng vai trò không thể thiếu tại hai tổ chức lớn nhưng ông Hồ Hùng Anh được xem là 1 người hơi kín tiếng trong giới buôn bán.

Trong 10 năm ông Hồ Hùng Anh làm cho Chủ tịch Techcombank, nhà băng đã có nhiều đổi thay đáng kể, nhất là kết quả buôn bán 2017 ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt tới trên 8.000 tỷ đồng – cao nhất từ trước tới nay. Techcombank đặt chỉ tiêu năm 2018 lãi trước thuế 10.000 tỷ đồng và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM – HoSE.

Chủ tịch Nam A Bank – Nguyễn Quốc Toàn

Ông Nguyễn Quốc Toàn. Ảnh: PV.

Ông Nguyễn Quốc Toàn. Ảnh: PV.

Ông Toàn sinh năm 1970, tại Bình Định. Ông là cử nhân Đại học Vancouver – Canada. Ông Toàn được bầu vào ghế Chủ tịch Ngân hàng Nam Á tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 15/4/2016. Trước đó 9 tháng, ông Toàn từng đảm trách vị trí này trong 1 năm.

Ngoài việc làm cho “thuyền trưởng” Nam A Bank, hiện ông Toàn là Phó CEO Hội đồng người tham gia Công ty Hoàn Cầu kiêm Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Nha Trang, Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty thương nghiệp Hoàn Cầu…

Theo nguồn tin bản cáo bạch 2015 – bản cập nhật mới nhất đến thời điểm này, gia đình ông Nguyễn Quốc Toàn là đội ngũ cổ đông tư nhân lớn nhất tại Nam A Bank, với tổng sở hữu hơn 11,63% . Trong đó, ông Toàn nắm 15 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ đơn vị.

Chủ tịch Ngân hàng Xăng dầu – Bùi Ngọc Bảo

Ông Bùi Ngọc Bảo. Ảnh: PV.

Ông Bùi Ngọc Bảo. Ảnh: PV.

Ông Bảo sinh ngày 19/4/1958, tại Thái Bình. Ông là Tiến sỹ kinh tế, kỹ sư dầu khí. Ông Bảo giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) từ tháng 4/2011.

Ngoài việc nắm giữ vị trí cao nhất tại nhà băng trên, ông Bảo được bầu làm cho Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong Đại hội đồng cổ đông trước hết vào cuối tháng 11/2011. Ông Bảo cũng là người đại diện 19,99% phần vốn Nhà nước tại tập đoàn này.

Với những thành tích đạt được trong thời kỳ công việc, ông Bảo đã nhận nhiều bằng khen của Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với vai trò là Chủ tịch HĐQT PG Bank, ông đã chèo lái nhà băng này vượt qua công đoạn cạnh tranh chung của lĩnh vực nhà băng những năm 2011-2016 và đang trên đà tăng trưởng ổn định.

Kết thúc quý III/2017, PGBank đạt lợi nhuận trước thuế 67,7 tỷ đồng, tăng gấp 2,3 lần so với con số đạt được cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, nhà băng lãi trước thuế gần 136 tỷ đồng, gấp đôi 9 tháng đầu năm 2016.

Thanh Lê