Ba ‘nữ tướng’ của ngân hàng ViệtBà Thái Hương – Tổng giám đốc BacABank

ba-nu-tuong-cua-ngan-hang-viet

Bà Thái Hương khiến CEO của Ngân hàng Bắc Á suốt 23 năm qua.

Bà Thái Hương (58 tuổi) sinh ra tại Quảng Ninh. Bà Hương tham dự buôn bán năm 1994 và là nhà sáng lập Ngân hàng Bắc Á.

Suốt 23 năm qua, bà Thái Hương là người đảm trách chiếc ghế nóng CEO của nhà băng này và kiêm chức Phó người đứng đầu Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, tư nhân bà và Bac A Bank đều hơi kín tiếng trên thị phần. Hiện nhà băng này có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng.

Ngoài nhà băng, bà Hương còn tham dự vào lĩnh vực chăn nuôi và cung ứng sữa bò từ năm 2009 gắn liền với thương hiệu sữa TH True Milk. Năm 2015, bà Thái Hương đã lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á của Forbes bình chọn.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc Sacombank

ba-nu-tuong-cua-ngan-hang-viet-1

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm sinh năm 1973, có kỹ thuật Thạc sĩ Quản trị buôn bán và có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế – vốn đầu tư – nhà băng. Bà Diễm được bổ dụng khiến Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank từ tháng 7/2017.

Bà Diễm khởi đầu công việc tại Sacombank từ năm 2002 và từng đảm trách các công việc thuộc lĩnh vực kế toán bán hàng, nguồn vốn vay, nhà sản xuất quý hơich, quý hơich công ty, rà soát kiểm soát nội bộ, xử lý nợ và đã có 11 năm ở vai trò điều hành, điều hành. Trước khi được bổ dụng Tổng giám đốc, bà Diễm là Phó tổng giám đốc đảm nhiệm thu hồi nợ của nhà băng.

Với kinh nghiệm dày dạn và gắn bó hơi lâu ở Sacombank, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm được kỳ vọng sẽ dẫn dắt nhà băng này vượt qua thử thách, tái cơ cấu. Theo báo cáo thường niên năm 2016, bà Diễm nắm 0,004% cổ phần Sacombank. Hiện Sacombank có vốn điều lệ 18.853 tỷ đồng.

Lương Thị Cẩm Tú – Tổng giám đốc Nam A Bank

ba-nu-tuong-cua-ngan-hang-viet-2

Bà Lương Thị Cẩm Tú.

Ở tuổi 36, bà Lương Thị Cẩm Tú đã được bổ dụng vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á diễn ra từ ngày 4/4/2015, trở thành CEO trẻ nhất ngành nghề nhà băng thời điểm đó.

Bà Tú là cử nhân ngành nghề quản trị buôn bán loại ưu năm 2002, sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Griggs (Mỹ) và có 14 năm kinh nghiệm công việc trong lĩnh vực vốn đầu tư nhà băng.

Bà từng đảm trách nhiều vị trí hiểm yếu trong các công ty kinh tế lớn và có bảo hành lâu dài như: Phó tổng giám đốc túc trực – đảm nhiệm buôn bán Nam A Bank; Giám đốc gianh giới kiêm Trưởng văn phòng đại diện gianh giới miền Trung của MHB; Giám đốc chi nhánh Sacombank; Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa…

Trong giai đoạn công việc, bà Tú đã ghi được nhiều dấu ấn, vừa qua nhất là việc góp phần thiết yếu vào công cuộc tái cấu trúc và tăng tiến kỹ năng khó khăn cho thương hiệu Nam A Bank với cương vị Phó tổng giám đốc túc trực rồi đến CEO của nhà băng này. Nam A Bank đang có vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Thanh Lê