Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABankThay đổi nhân sự trong HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 vừa được Ngân hàng thương nghiệp cổ phần Đông Nam Á (SeABank) ban bố vừa mới đây. Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí Phó CEO túc trực từ ngày 12/4.

Quyết định rời vị trí Chủ tịch SeABank của bà Nga được xem là để tuân thủ quy định mới có hiệu lực của Luật các đơn vị nguồn đầu tư sửa đổi. Theo luật này, Chủ tịch Hội HĐQT, tổng giám đốc của 1 đơn vị nguồn đầu tư không được đồng thời là CEO, tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của đơn vị khác.

Bà Nguyễn Thị Nga.

Bà Nguyễn Thị Nga quy chế tiếp diễn khiến Chủ tịch BRG thay vì SeABank.

Thay thế bà Nga, ông Lê Văn Tần, người từng là Phó tổng giám đốc đảm đương ngân hàng, được bầu là Chủ tịch HĐQT SeABank. Ông Lê Văn Tần cũng là người được giao nhiệm vụ điều hành ngân hàng trong cả hai lần khuyết chức danh tổng giám đốc của SeABank vừa qua.

Ngoài SeABank, bà Nga còn là Chủ tịch BRG – Tập đoàn chuyên đầu tư nhà ở, sân golf, khách sạn… Bà cũng là chủ nhiều sân golf như Đồng Mô, Đồ Sơn (Hải Phòng) và Sóc Sơn (Hà Nội).

Bên cạnh bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của SeABank còn có 5 thành viên khác là bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga), bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Bà Lê Thu Thủy cũng được cử điều hành ngân hàng này thay ông Tần từ ngày 12/4. Bà Quỳnh Lâm giữ chức Phó CEO HĐQT ngân hàng.

Năm 2007, bà Nga rời Techcombank và trở thành CEO của Ngân hàng SeABank.

Anh Tú