Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được ‘trở lại’ Trung NguyênNgày 22/9, Tòa án Nhân dân TP HCM xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp giữa các người tham gia trong Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Theo phán quyết tại phiên xử sơ thẩm này thì 1 phần đề nghị khởi kiện của nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (người tham gia Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên) đã được hài lòng.

ba-le-hoang-diep-thao-duoc-tro-lai-trung-nguyen

Bà Lê Hoàng Diẹp Thảo được khôi phục chức phận Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên. Ảnh: PV.

Theo đó, Tòa án Nhân dân TP HCM đã bác bỏ quy chế miễn nhiệm chức phận Phó tổng giám đốc túc trực của bà Thảo (người vợ) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người chồng) ký ban hành vào khoảng giữa tháng 4/2015 với nhân cách là Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp. Lý do bác bỏ là theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ của doanh nghiệp thì Chủ tịch HĐQT không có quyền miễn nhiệm người điều hành không thể bỏ qua của doanh nghiệp.

Song song đó, Toà tuyên bố khôi phục nhân cách Phó tổng giám đốc của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyênvà đề nghị ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được nghiêm cấm bà điều hành và điều hành tại tập đoàn này.

Như vậy, sau quy chế của TAND Cấp cao tại TP HCM vào ngày 6/9 “hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đình chỉ khắc phục vụ tranh chấp giao kèo kết hợp buôn bán giữa bà Thảo và ông Vũ đối với Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên” thì đây là vụ kiện thứ hai của bà Thảo có liên đới đến Trung Nguyên đã được xét xử sơ thẩm xong trong tháng 9.

Trung Nguyên có mặt trên thị phần tại Thành phường Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vào năm 1996 do vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng sáng lập, sở hữu. Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Về phía bà Thảo, năm 2015, sau khi mất quyền kiểm soát tại Trung Nguyên, bà đã vun đắp 1 thương hiệu mới – King Coffee – với mục tiêu vững mạnh từ quốc tế về Việt Nam. Sau hơn 6 tháng diễn ra từ ngày ra mắt King Coffee tại Mỹ, mặt hàng này đã có mặt tại các thị phần cà phê lớn của toàn cầu như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc….

Tháng 7/2017, King Coffee chính thức xuất hiện tại thị phần nội địa với bộ máy nhà cung cấp ở khắp 63 tỉnh thành.

Thanh Lê