Ba Huân đầu tư 1.000 tỷ đồng ứng dụng công nghệ caoBà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ba Huân cho biết năm 2018 công ty dự trù đầu tư trang trại rộng 50ha tại Bến Lức, Long An. Trang trại được vun đắp thành mô phỏng tiên tiến, đa chức năng, vừa chăn nuôi vừa nghiên cứu. Cơ sở sẽ liên tục cập nhật và vận dụng kết quả nghiên cứu công nghệ mới trong chăn nuôi gia cầm, đặc trưng chú trọng tăng trưởng gà giống thương phẩm, gà lấy trứng với các loại trứng.

Bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân kiểm tra trứng thành phẩm sau khi qua dây chuyền xử lý trứng tự động.

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân rà soát trứng thành phẩm sau khi qua dây chuyền xử lý trứng tự động.

Doanh nghiệp chọn du nhập đầy đủ dây chuyền xử lý trứng từ nhà sản xuất Moba (Hà Lan) – 1 trong những nhà sản xuất cung ứng máy móc kỹ thuật cao cho nông nghiệp bậc nhất toàn cầu.

Theo bà Huân, cấu tạo vỏ trứng có hàng ngàn lỗ thông khí, vi khuẩn và tạp chất dễ theo các lỗ này thâm nhập vào bên trong trứng. Do vậy, để tạo ra trứng thành phẩm an toàn, cần có kỹ thuật xử lý trứng xin hứa. Với dây chuyền xử lý trứng 8 công đoạn của Ba Huân, trứng trải qua quy trình xử lý kỹ càng trước khi đóng gói.

Cụ thể, trứng tải về nhà máy sẽ được rửa sạch hai lần với nước sạch đạt chuẩn kiểm nghiệm. Sau đó qua bộ máy sấy khô, chiếu tia UV tiệt trùng bề mặt vỏ trứng. Bước tiếp theo, trứng qua bộ máy đèn chiếu để soi và loại bỏ những quả hư, nứt, vỏ còn bẩn thỉu rồi tiếp diễn phủ dầu để se khít các lỗ thông khí trên bề mặt vỏ trứng, từ đó hạn chế sự thâm nhập quay lại của các vi sinh vật. Kết thúc quy trình là việc in nhãn hàng và ám hiệu để truy hỏi xuất căn nguyên từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Toàn cảnh nhà máy xử lý trứng công nghệ cao của Ba Huân đi vào hoạt động từ năm ngoái ở Hà Nội.

Toàn cảnh nhà máy xử lý trứng kỹ thuật cao của Ba Huân đi vào hoạt động từ năm ngoái ở Hà Nội.

“Trong các bước xử lý, công đoạn chiếu tia UV tiệt trùng và làm cho se khít các lỗ thông khí để hạn chế sự thâm nhập của vi khuẩn vào bên trong trứng là không thể thiếu nhất”, bà Huân khẳng định.

Cả công đoạn tự động hóa 100%, mỗi dây chuyền chỉ tốn 10 nhân lực hỗ trợ kiểm soát đầu vào và đầu ra.

Ngoài ra, các trang trại chăn nuôi gà trứng và gà giết của Ba Huân theo tiêu chí của Tập đoàn Hy-line (Mỹ). Toàn bộ quy trình chăn nuôi cũng được tự động hóa.

Ba Huân còn kết hợp với các nhà công nghệ, đối tác Hà Lan, Mỹ công ty cập nhật tri thức về kỹ thuật chăn nuôi, chế biến giết, trứng gia cầm định kỳ. Nhiều cuộc hội thảo được công ty công ty nhằm tăng cường PR dùng giết, trứng gia cầm sạch trên cả nước, hướng đến 1 số thị phần xuất khẩu. Theo bà Huân, cải tiến kỹ thuật cần đi đôi với tăng tiến nhận thức của các bên liên đới, đặc trưng là người dùng.

Theo bà Huân, thiết bị du nhập, kỹ thuật tiên tiến là nguyên tố không thể thiếu giúp công ty trụ vững qua dịch cúm gia cầm cách đây 10 năm và sẽ tiếp diễn đóng vai trò cốt lõi làm cho tăng tính khó khăn cho công ty.

“Chúng tôi sẵn sàng khó khăn với công ty ngoại từ thiết bị đến kỹ thuật bởi đây là thành tựu trong việc mạnh bạo đầu tư từ công cụ sản xuất tiên tiến đến lực lượng người lao động công nghiệp của công ty trong những năm qua”, bà Huân khẳng định.

Ngày 27/5, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Ba Huân ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm cho việc tại Công ty Ba Huân (huyện Bình Chánh, TP HCM) vào cuối tháng 5/2018.

Hiện Ba Huân có 1 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng quy mô 18ha, tổng đàn trên 1 triệu con tại Bình Dương; 1 trang trại gà lấy giết quy mô 34ha, tổng đàn trên 5 triệu con tại Long An. Về cơ sở vật chất sản xuất, công ty có 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương, công suất 20 tấn 1 giờ; hai nhà máy xử lý trứng gia cầm tổng công suất hơn 300.000 trứng 1 giờ tại TP HCM và Hà Nội; 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An, công suất 50 tấn 1 ngày.

Thành lập năm 2001, Ba Huân hiện chiếm hơn 30% thị phần ở Việt Nam. Hệ thống sản xuất phủ khắp các siêu thị các tỉnh, thành, chằng chịt nhất tại Hà Nội và TP HCM. Doanh nghiệp là đối tác của toàn bộ các nhà sản xuất thức ăn nhanh, các công ty sản xuất dùng nguyên liệu từ trứng và giết gia cầm.

Khánh Anh

Nằm trong chuỗi chuyên đề thuộc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018, Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp – Giải pháp tăng trưởng cho nông phẩm Việt sẽ mở đầu vào sáng 5/6.

Diễn đàn là nơi các cơ quan điều hành, giới chuyên gia và công ty cùng bàn thảo hai nội dung chính là vấn đề mở mang thị phần cho nông phẩm Việt, áp dụng kỹ thuật vào nông nghiệp. Diễn đàn do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân kết hợp thực hành cùng Báo điện tử VnExpress, đồng hành cùng nhà tài trợ Kim cương Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Việt Nam và nhà tài trợ Bạc Công ty Cổ phần Lina Network.

Theo dõi chương trình và đăng ký tham dự tại: https://vief.vnexpress.net/