Ba ‘công thức’ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩmVới nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác vận hành kênh truy hỏiền thông tivi cầu thang máy tòa nhà, ông Guo Zhi Feng – người sáng lập kiêm CEO Công ty Chicilon Media san sớt ba cách thức giúp tổ chức PR thương hiệu, hàng hóa.

Theo đó, ông Guo Zhi Feng nhận định hành vi của người tiêu dùng ngày 1 khó dự báo, thương hiệu chẳng thể giảm thiểu khỏi bài toán môi trường PR bị phân tán. Một mặt, hàng hóa PR phải có mặt ở nơi đề xuất đi qua của hàng ngũ đối tượng tiêu dùng chủ lực; mặt khác cần chọn lựa kênh truy hỏiền thông có tần suất tiếp xúc cao, ít bị phân tán. Ngoài ra, thương hiệu cần tiêu chuẩn vào diễn biến buôn bán và đặc điểm của từng kênh để đưa ra tiêu chí riêng.

Kênh quảng cáo truy hỏiền thông toà nhà đang tạo được sự tín nhiệm từ các doanh nghiệp

Kênh PR truy hỏiền thông toà nhà được nhiều tổ chức tiêu tiêu dùng.

Tập trung vào hàng ngũ đối tượng tiêu dùng chủ lực

Trong quá trình bùng nổ Internet di động, người tiêu dùng ngày 1 có nhiều chọn lựa khiến cho hiệu quả PR thương hiệu bị giảm mạnh. Marketing gặp cạnh tranh, hiệu quả truy hỏiền thông kém trở thành chủ đề được đàm luận nhiều trong các diễn đàn.

Câu hỏi được đặt ra tà tàm thế nào để truy hỏiền thông tiếp cận hiệu quả hàng ngũ đối tượng tiêu dùng chủ lực (người có học thức, năng lực nguồn vốn), giúp thương hiệu lan rộng đến người tiêu dùng. Lúc này, viên chức marketing chẳng những phải thông minh trong việc hoạch định chỉ tiêu hàng hóa, mà cần đổi thay tích cực kênh PR.

Đại diện Chicilon Media cho hay, trước hết, tổ chức cần tụ họp vào hàng ngũ đối tượng tiêu dùng chủ lực, tiếp cận tại vị trí đề xuất phải đi qua. Ông lấy ví dụ về phần mềm Toutiao (của Trung Quốc) trở thành áp dụng tin tức bậc nhất toàn cầu với trị giá lên tới 30 tỷ USD.

Ban đầu, tổ chức này cũng PR trên phần nhiều các dụng cụ như tivi, cầu thang máy tòa nhà, Internet, radio… Tuy nhiên, nhận thấy độ chuyển hóa của người mua trên kênh truy hỏiền thông cầu thang máy tòa nhà vượt xa so với các loại khác, Toutiao khởi đầu đổi thay chỉ tiêu, tụ họp đẩy mạnh vào kênh PR này. Ứng dụng này thành công nhờ tiếp cận đúng đối tượng có học vấn, thu nhập, năng lực tiêu dùng cao.

Trong khi đó, cầu thang máy là nơi đề xuất phải đi qua thường ngày khi sinh hoạt và khiến cho việc của hàng ngũ đối tượng này. Nhờ đó, Toutiao tiếp cận xác thực đối tượng người tiêu dùng cấp cao, trực tiếp truy hỏiền chuyển vận tin tức PR và thương hiệu hàng hóa tới đối tượng chỉ tiêu.

“Trước trạng thái hiệu quả PR của các kênh truy hỏiền thống sút giảm, việc thúc đẩy trị giá thương hiệu tăng trưởng chính yếu dựa vào cách tiếp cận hiệu quả của loại hình mới đối với hàng ngũ đối tượng tiêu dùng chủ lực của xã hội. Kênh truy hỏiền thông cầu thang máy tòa nhà và rạp chiếu phim chính có năng lực tiếp cận hàng ngũ đối tượng này hiệu quả”, CEO Chicilon Media nhấn mạnh.

Chọn kênh truy hỏiền thông có tần suất tiếp xúc cao, ít bị phân tán

Theo kinh nghiệm của lãnh đạo Chicilon Media, nội dung phong phú trên các thiết bị di động khiến cho sự tụ họp của người tiêu dùng bị phân tán, hiệu quả PR thương hiệu sút giảm. Trong các kênh truy hỏiền thông, việc PR trong cầu thang máy đang được nhiều tổ chức chọn lựa bởi có tần suất tiếp xúc cao, ít bị phân tán.

Tiêu biểu như Ele.me – 1 trong những trang web giao đồ ăn nhanh lớn tại Trung Quốc. Chuyển từ cách truy hỏiền thông trong nhà trường sang các cao ốc văn phòng, chỉ sau sáu tuần, áp dụng này tăng 80 bậc trên bảng xếp hạng App store. Lượt truy hỏi cập nhàng nhàng mỗi ngày từ bảy triệu lên 35 triệu lượt.

Hệ thống quảng cáo tòa nhà của Chicilon Media.

Hệ thống PR tòa nhà của Chicilon Media.

“Quảng cáo trong cầu thang máy chính là điểm rơi của tầm nhìn trong không gian kín với ưu thế tính cưỡng ép xem cao và độ phân tán rẻ khi mà lượng người lưu thông lớn và tần suất xuất hiện cao. Việc PR trong cầu thang máy sẽ hướng vào đúng đối tượng người tiêu dùng”, ông Guo Zhi Feng cho hay.

Hiện, Chicilon Media là 1 trong những tổ chức khai thác vận hành kênh truy hỏiền thông cầu thang máy tòa nhà lớn tại Việt Nam, phủ sóng tại ba thị thành lớn trên toàn quốc với 8.500 thiết bị Digital Frame, 5.500 màn hình tivi LCD, hơn 27 triệu lượt xem mỗi ngày.

Công ty đang mở mang màng lưới truy hỏiền thông tại thị phần, giúp các thương hiệu như Foody, VN Ngày nay, Lazada, Tiki… tiếp cận gần hơn hàng ngũ đối tượng người tiêu dùng chủ lực.

Phối hợp các kênh truy hỏiền thông

Môi trường truy hỏiền thông bây giờ basic được chia khiến cho 3 mô phỏng chính. Trong đó, kênh truy hỏiền thống với tivi khiến cho đại diện, có ưu thế độ phủ và độ luôn luôn có chữ tín cao; Internet có Facebook, Youtube, Zalo với tính liên kết và tương tác cao; kênh PR trong không gian sinh hoạt có màn hình tại các tòa nhà với ưu thế về tốc độ phủ sóng và tính xác thực. Nếu biết cách liên minh, hiệu quả PR sẽ cao hơn.

CEO Chicilon Media phân tách, theo số liệu nghiên cứu tổng số lượt người có thể xem được PR (GRP) của ba kênh, trong trường hợp kinh phí phần đông, giả thử liên minh 40% của tivi, 30% của Internet, 30% của kênh truy hỏiền thông cầu thang máy, hiệu suất tiếp cận PR và tỷ suất lợi tức đầu tư có thể tăng. Nếu kinh phí không đủ, ngoài liên minh 4-3-3 nêu trên, có thể tiêu tiêu dùng 50% Internet và 50% kênh truy hỏiền thông cầu thang máy.

Trong trường hợp kinh phí ít, các tổ chức nên tiêu chuẩn đặc điểm của đối tượng người mua chỉ tiêu. Người luống tuổi và người lớn tuổi sẽ tụ họp vào tivi, khi mà Internet nhắm đến học trò và thanh niên trong độ tuổi 15 đến 30 và kênh cầu thang máy hướng đến hàng ngũ đối tượng giới văn phòng 25 đến 45 tuổi.

Theo số liệu nghiên cứu của BrandZ tại Trung Quốc, trong vòng ba năm qua, giả thử phát PR trên “tổ hợp ba màn hình” gồm tivi, Internet và cầu thang máy, trị giá thương hiệu tăng trưởng đến 44,6%, vượt xa những công ty không phát PR trên ba màn hình với mức tăng trưởng 24,6%.

Huệ Chi