Bà chủ Vietjet tiếp tục vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giớiForbes vừa ban bố danh sách 100 nữ giới quyền lực nhất toàn cầu năm 2017. Như mọi năm, các tiêu chí thẩm định của Forbes là: tiền nong (của nả, doanh số doanh nghiệp, GDP đất nước), độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và ảnh hưởng của họ lên cả lĩnh vực của mình (truyền thông, buôn bán, khoa học,..) lẫn lĩnh vực bên ngoài.

Đứng đầu danh sách năm nay là Thủ tướng Đức – Angela Merkel. Theo đó, bà Merkel đã 7 năm liên tục là người nữ giới quyền lực nhất hành tinh. Xếp sau “người nữ giới thép” này tuần tự là Thủ tướng Anh – Theresa May và bà Melinda Gates – vợ tỷ phú Bill Gates.

ba-chu-vietjet-tiep-tuc-vao-top-100-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là nữ giới quyền lực thứ 55 toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet là đại diện có 1 không hai của Việt Nam được Forbes chọn lọc. Bà Thảo xếp thứ 55 trên bảng xếp hạng mới, tăng 7 bậc so với năm ngoái. Forbes ước tính, bà Thảo đang sở hữu khối của nả giá trị 1,93 tỷ USD.

Bà Thảo từng học tập tại Nga, có nhiều kinh nghiệm trong buôn bán tại Việt Nam và nước ngoài, trong các lĩnh vực như vốn đầu tư – nhà băng, hàng không, BĐS, dùng. Bà từng là thành viên Ban giám đốc của 1 số nhà băng thương nghiệp tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) với cương vị Phó chủ toạ Hội đồng quản trị.

Tại Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, Singapore cũng đóng góp 2 đại diện và Myanmar có 1 đại diện trong danh sách năm nay của Forbes. Với 48 cái tên, Mỹ hiện là đất nước có nhiều nữ giới quyền lực nhất toàn cầu.

Anh Tú