Asanzo tham vọng thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt NamChủ tịch Phạm Văn Tam cho biết trong chiến lược 5 năm tới, các sản phẩm khoa học mới như laptop, máy tính bảng sẽ chiếm 30% kế quả buôn bán và sản lượng bán hàng của Asanzo. Hiện tivi vẫn là sản phẩm chủ lực chiếm 90% về cả số lượng cung cấp và kế quả buôn bán cho tập đoàn, kế đến là điện lạnh, điện gia dụng và điện thoại.

Asanzo đang thực hành tái cấu trúc nhằm hiện thực hóa tiêu chí trở thành tập đoàn khoa học và lên sàn trong thời kì tới, sau 5 năm vun đắp thương hiệu và thành công vượt kỳ vọng. Dấu ấn thứ nhất trong hành trình này là sự kiện ra mắt 20.000 điện thoại vào tháng 8/2017 và mau chóng đạt mức tiêu thụ 8.000 sản phẩm chỉ trong 4 tháng.

Tiếp đó công ty triển khai nghiên cứu khoa học và thương lượng liên kết với đối tác nước ngoài để sớm tung ra thị phần những dòng sản phẩm mới của thương hiệu. Đây sẽ là sản phẩm chủ lực trong ngày mai của Asanzo kế bên tivi.

Hiện những sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng đều do nhóm chuyên gia nhiều kinh nghiệm, thông tỏ lĩnh vực này gánh vác tiếp diễn triển khai. Vì thế Chủ tịch Asanzo dành thời kì tụ hội vào tiêu chí vững mạnh mới của tập đoàn, định hướng những bước đi mang hơi thở thời đại, đóng góp cho sự vững mạnh Việt Nam.

“Nếu chỉ là buôn bán vì lợi nhuận đơn giản thì có nhẽ tôi đã dừng lại. Tuy nhiên với niềm say mê khoa học, tôi thấy mình vẫn có thể khiến được thêm nhiều thứ hữu dụng, đem đến cho cộng đồng những sản phẩm thiết thực”, ông Tam nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Tam định hướng Asanzo thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tam định hướng Asanzo thành 1 trong những tập đoàn khoa học bậc nhất Việt Nam.

Asanzo từng nhận những lời mời liên kết xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Nhưng vị chủ toạ vẫn kiên định với định hướng đã vạch ra, theo đúng lịch trình và từng thời điểm chứ không đốt cháy quá trình.

Với chiến lược cung cấp phần cứng, ban sơ ông Tam muốn đưa ra cho thị phần những chọn lọc về các sản phẩm khoa học có mức giá rẻ nhưng cũng cam kết về mặt uy tín. Sắp tới, công ty sẽ đưa vào cung cấp và lắp ráp mặt bậc nhất tiên trong tiêu chí này là máy tính bảng.

Ông cho biết để hiện thực hóa tham vọng, Asanzo cần logo thích hợp hơn cho cả sản phẩm và chiến lược lăng xê thương hiệu. Đó là nguyên nhân vừa mới đây công ty vừa đơn vị cuộc thi ngoài mặt logo với giải nhất đến 100 triệu đồng.

Vị doanh nhân cũng kỳ vọng qua đây có thể tậu ra nhóm mới về ngoài mặt và thông minh sản phẩm cho các chiến lược trong ngày mai gần. Theo ông, việc tậu kiếm nhân sự qua các kênh tuyển dụng vừa mất thời kì lại không hiệu quả. Từ cuộc thi, ông sẽ có thời cơ nhận định độ hiểu biết và tương hợp của ứng cử viên phê duyệt sản phẩm dự thi, từ đó thuận tiện đưa ra quy chế cần phải có liên đới đến nhóm mới mà mình muốn vun đắp trong thời kì tới.

Asanzo thành lập năm 2013 bởi ông Phạm Văn Tam. Năm 2014, đơn vị điện tử Việt lôi kéo sự chú ý của thị phần khi bán 150.000 tivi, kế quả buôn bán 670 tỷ đồng. Tập đoàn tiếp đà tăng trưởng nhàng nhàng gần 2 lần mỗi năm về cả kế quả buôn bán và số sản phẩm cung ứng. Kết thúc năm 2017, công ty này đạt kế quả buôn bán 4.620 tỷ đồng cho phần nhiều ngành nghề hàng gồm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, điện thoại.

Trương Sanh