Asanzo tái cấu trúc, dự kiến IPO trong 5 năm tớiTheo Chủ tịch Phạm Văn Tam, việc tái cấu trúc manh nha trong nghĩ suy của ông hai năm nay, đặc trưng là đổi thay bộ nhận mặt thương hiệu gồm logo, slogan. “Với định hướng mới, chúng tôi muốn tập hợp vào khoa học. Logo hiện nay dù đẹp nhưng tương đối rườm rà và khó in lên các hàng hóa chất liệu bằng thép”, ông giảng giải.

Không tậu đến công ty ngoài mặt, Asanzo sẽ công ty cuộc thi để mọi người dân Việt Nam đóng góp ý tưởng, giải nhất 100 triệu đồng. Người thắng cuộc có thời cơ gia nhập tập đoàn, ngoài mặt các hàng hóa mai sau cho công ty. Tiêu chí của bài dự thi là thân thiện, thân thiện với người sử dụng và mang tương đối thở khoa học.

“Nếu thuê 1 công ty, đó chỉ là góc nhìn riêng của họ.Tôi muốn có cái nhìn của đại hồ hết để logo và slogan dễ đi vào lòng người tiêu dùng, tạo sự gắn kết lâu dài giữa công ty với các bạn. Tôi cũng không tậu đến công ty nước ngoài vì họ chẳng thể hiểu người Việt bằng chính người Việt”, vị CEO san sẻ.

Ông Phạm Văn Tam tham vọng đưa Asanzo IPO trong 5 năm tới.

Ông Phạm Văn Tam tham vọng đưa Asanzo IPO trong 5 năm tới.

Tròn 5 năm thành lập, ngoài chiến lược đổi bộ nhận mặt thương hiệu, Asanzo đang cấu trúc lại rất nhiều bộ máy, bao gồm bộ máy nhân sự, quy trình điều hành, buôn bán, tiếp thị. Ông Tam cho biết, trong ba năm qua, công ty có sự lớn mạnh vượt kỳ vọng, với doanh số hằng năm tăng gần hai lần và hàng hóa rất được thị phần đón nhận, nhất là ở nông thôn – phân khúc mà tập đoàn hướng đến. Điều đó đòi hỏi phải có những điều chỉnh trong vận hành công ty để thích nghi với bối cảnh mới.

Khi là chàng trai buôn đồ điện tử, ông chủ Asanzo chưa nghĩ đến chiến lược dài hạn. Nửa thập kỷ có mặt trên thị phần đổi thay nghĩ suy của vị lãnh đạo 8x. Giờ đây, chào bán cổ phần ra công chúng, tiến tới niêm yết trên sàn là định hướng tiếp theo của tập đoàn. Động thái này nhằm huy động nhiều nguồn lực để nhiều hình thức hóa hàng hóa, hướng đến chiến lược trở thành thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực khoa học tại Việt Nam và tiến ra thị phần nước ngoài.

Asanzo thành lập năm 2013 bởi ông Phạm Văn Tam. Năm 2014, nhà sản xuất điện tử Việt lôi kéo sự chú ý của thị phần khi bán 150.000 tivi, kế quả buôn bán 670 tỷ đồng. Tập đoàn tiếp đà tăng trưởng làng nhàng gần 2 lần mỗi năm về cả doanh số và số hàng hóa cung ứng. Kết thúc năm 2017, tổ chức này đạt doanh số 4.620 tỷ đồng cho đa số lĩnh vực hàng gồm điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, dế yêu.

Công ty đặt chỉ tiêu doanh số 10.000 tỷ đồng trong 2018, với định hướng trở thành tập đoàn khoa học, đẩy mạnh cộng tác với nhiều đối tác lớn. Tuy nhiên, tivi vẫn là hàng hóa chủ đạo, những lĩnh vực hàng còn lại như điện gia dụng, điện lạnh… chiếm khoảng 10% trong cơ cấu doanh số.

Trương Sanh