Asanzo đặt mục tiêu vào top ba thương hiệu điện tử ViệtSau khi đạt kết quả buôn bán khả quan trong năm 2017, Asanzo tham vọng tăng gần gấp đôi kế quả kinh doanh trong năm nay nhằm gia nhập top 3 thương hiệu điện tử dùng tại Việt Nam, khó khăn trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài.

1.400 đại lý tham dự hội nghị bán hàng của Asanzo tại TP HCM.

Các đại lý tham dự hội nghị bán hàng của Asanzo tại TP HCM. Ảnh: Quang Định.

Để hiện thực hóa chỉ tiêu này, tập đoàn vừa doanh nghiệp hội nghị bán hàng toàn miền Nam diễn ra tại TP HCM. Sự kiện có hơn 1.400 khách mời là đại lý địa bàn miền Trung trở vào tham dự. Ngoài các hàng hóa chủ lực như tivi, dế yêu, Asanzo cũng giới thiệu hàng loạt mặt hàng điện gia dụng như máy lạnh, máy lọc nước, quạt, lò vi sóng, nồi cơm điện, máy xay sinh tố…

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Asanzo cho biết mở mang danh mục mặt hàng đóng vai trò cần phải có trong chỉ tiêu gia tăng thị phần và kế quả kinh doanh năm nay. Công ty cũng khởi đầu mở bán hai mẫu tivi 4k màn hình phẳng, bộ đôi dế yêu S2, S3 và ra mắt 5 dòng máy lạnh tiêu dùng gas R410.

“Để lôi kéo đại lý, chúng tôi đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi với lợi nhuận lên đến gần 50%, kèm quà tặng là chuyến du hý đến Nhật hay Thái Lan”, ông Tam san sớt.

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Asanzo

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Asanzo (phải) kỳ vọng kế quả kinh doanh năm 2018 sẽ gần 8.400 tỷ đồng. Ảnh: Quang Định.

Trong tháng 4 tới, tổ chức sẽ tiếp diễn doanh nghiệp các hội nghi bán hàng với quy mô cả ngàn khách mời tuần tự tại Nghệ An, Đà Nẵng và Gia Lai. Ông chủ Asanzo giám định hội nghị bán hàng là kênh tiếp thị rất hiệu quả của đơn vị trong thời kì qua, góp phần cần phải có thúc đẩy kế quả kinh doanh gia tăng.

“Đó là cách nhanh nhất để lắng nghe và hiểu đại lý cần gì. Qua đây chúng tôi cũng hiểu thêm về anh chị ưng chuẩn đại lý, từ đó có những điều chỉnh cho thích hợp với nhu cầu của người dùng và thị phần”, ông Tam phân tách.

Hiện Asanzo có hơn 100 nhà sản xuất, 6.000 đại lý và 250 trạm bảo dưỡng trải dài từ Nam ra Bắc. Với số lượng điểm bán ngày 1 mở mang và phổ biến chủng mặt hàng, ông Phạm Văn Tam kỳ vọng năm nay sẽ cung ứng cho thị phần trên 1 triệu tivi, 700.000 dế yêu sáng tạo và 6 triệu mặt hàng điện gia dụng. Công ty đặt chỉ tiêu kế quả kinh doanh tăng 1,8 lần so với 2017, lên 8.316 tỷ đồng.

Bên cạnh các dòng sản phẩm chủ lực như tivi, dế yêu, việc đẩy mạnh buôn bán sản phẩm điện gia dụng cũng góp phần quan trọng vào tăng trưởng kế quả kinh doanh của Asanzo.

Bên cạnh các dòng mặt hàng chủ lực như tivi, dế yêu, việc đẩy mạnh buôn bán mặt hàng điện gia dụng cũng góp phần cần phải có vào tăng trưởng kế quả kinh doanh của Asanzo. Ảnh: Quang Định.

Năm 2017, kế quả kinh doanh Asanzo đạt 4.620 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi năm 2016. Tivi vẫn là mặt hàng chủ lực, đóng góp kế quả kinh doanh nhiều nhất cho đơn vị, với 90%, kế đến là các hàng hóa điện lạnh, điện gia dụng, dế yêu.

Nông thôn là thị phần chủ lực và chỉ tiêu của tập đoàn này, chiếm trên 80% kế quả kinh doanh. Trong đó, địa bàn Tây Nam Bộ dẫn đầu với 23%, tiếp đến là miền Trung với 17%, Hà Nội và Đông Bắc đạt 16%.

Trương Sanh