Asanzo chi tiền tỷ hỗ trợ đào tạo kỹ sư ViệtNhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường vào cuối tháng 9, Đại học Bình Dương cùng lúc đón nhận gói tài trợ giá trị 4 tỷ đồng từ Tập đoàn Điện tử Asanzo.

Gói tài trợ được tập đoàn trao tặng thành nhiều đợt với các hình thức thiết thực như học bổng khuyến học dành cho sinh viên có tình cảnh khó khăn, 1 phòng tập sự đương đại dùng cho cho công việc dạy và học của khoa Điện tử.

Ngay tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Asanzo đã trao tặng 11 học bổng dành cho các trường hợp sinh viên nghèo vượt khó, mỗi học bổng giá trị 5 triệu đồng. Đây là sự san sớt quan trọng đối với các bạn tthấp, động viên họ vượt qua những bươn trải, khó khăn để tiếp diễn nuôi dưỡng yêu thích của mình đối với ngành nghề Điện tử. Đồng thời, tập đoàn và giảng đường cũng chính thức khánh thành 1 phòng “Thực tập Điện tử” tại hạ tầng Hoàng Hoa Thám với các trang thiết bị đương đại từ Asanzo.

polyad

Ông Phạm Văn Tam ý nguyện hỗ trợ training nhiều kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm để tạo ra những hàng hóa Việt có bảo đảm cao và đủ sức khó khăn trên sân nhà.

Hoạt động này không chỉ trình bày tinh thần nghĩa vụ xã hội của Asanzo, mà còn cho thấy tầm nhìn của tập đoàn khi hỗ trợ cho công việc training nguồn nhân công ngành nghề điện tử.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch tập đoàn Asanzo cho biết: “Chúng tôi tin rằng, để tạo ra những hàng hóa Việt tốt và đủ sức khó khăn trên sân nhà, tôi và mọi người cần phải khởi đầu từ khâu training những thế hệ kỹ sư Việt có bảo đảm cao. Ngay từ ngày đầu thành lập, Asanzo đã luôn nỗ lực hết mình để đóng góp và tạo điều kiện giúp sinh viên ngành nghề Điện tử tại các trường đại học có điều kiện tốt nhất để học tập và thực hiện”.

Phòng Thực tập Điện tử được xem là hạ tầng để đương đại hóa các thử nghiệm, giúp thầy và trò của khoa Điện tử có điều kiện học đi đôi với hành ngay trên những trang thiết bị mới nhất từ Asanzo.

Phòng tập sự cũng mở ra nhiều hướng đi mới, cho phép sinh viên thực hiện các hàng hóa nghề, khiến các nhà cung cấp khởi nghiệp, kết hợp nghiên cứu kỹ thuật chuyên sâu về vi mạch với các tổ chức trong nước, kết hợp quốc tế về bộ máy nhúng với các trường đại học trên toàn cầu… Nhờ đó, hàng ngũ sinh viên khoa Điện tử của Đại học Bình Dương có điều kiện để vừa bồi bổ tay nghề, vừa năng động và bản lĩnh hơn giữa làn sóng công nghiệp 4.0.

Đây cũng là trạm giảng giải bảo dưỡng của Tập đoàn Điện tử Asanzo. Nhờ đó, tập đoàn vừa sớm tiếp cận nguồn nhân công trong mai sau, vừa có thể trực tiếp tham dự vào giai đoạn training họ.

Ông Phạm Văn Tam cho biết: “Mong muốn và định hướng của Asanzo là có thể tạo ra được những hàng hóa có bảo đảm theo tiêu chí Nhật Bản bằng chính thế hệ kỹ sư Việt Nam mà chúng tôi đang vun đắp và training từ bữa nay”.

Không chỉ dừng lại ở Đại học Bình Dương, các chương trình tài trợ sẽ tiếp diễn được Asanzo thực hiện tại các trường có training ngành nghề điện tử là: Đại học Bách khoa TP HCM, Đại học Công Nghiệp 4. Tập đoàn cũng hướng đến hỗ trợ công việc cho các bạn sinh viên ngành nghề Điện tử sau khi ra trường.

Mới đây, Asanzo cũng đã thành lập Quỹ tuấn kiệt khuyết tật, hướng đến cấp học bổng training nghề cho những người kém may mắn về hình thể. Từ đó, chính nhà máy Asanzo sẽ là nơi luôn tiếp đón họ đến khiến việc và cống hiến lại cho cộng đồng.

Asanzo là tập đoàn Việt Nam chuyên cung cấp và buôn bán các sản phẩm điện tử, trong đó hàng hóa chủ lực là tivi từ phân khúc giá thấp đến sang trọng. Tập đoàn có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm vừa mới đây và đang từng bước khẳng định vị thế của hàng hóa Việt trong thị phần hàng điện tử.

Phát Đạt