Apple sắp trở thành công ty 1.000 tỷ USDCổ phiếu của Apple đã tăng làng nhàng 33% 1 năm sau mỗi sự kiện ra mắt iPhone, khởi đầu từ lần ban đầu vào ngày 9/1/2007. Từ mức ngày nay, cổ phiếu của đơn vị khoa học này cần tăng thêm khoảng 20%, để trở thành đơn vị ban đầu trên toàn cầu đạt vốn hoá 1.000 tỷ USD.

Hai trong số 38 nhà phân tách tại phường Wall theo dõi Apple cho rằng đà tăng cổ phiếu sẽ giúp vốn hoá của đơn vị chạm mốc 1.000 tỷ USD. Nhà phân tách Brian White tại Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple có thể lên đến 208 USD. Nhờ đó, vốn hoá của đơn vị này sẽ đạt 1.075 tỷ USD.

apple-sap-tro-thanh-cong-ty-1000-ty-usd

iPhone X ra mắt trong sự kiện tối qua của Apple. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi tin tưởng rằng cổ phiếu Apple sẽ không chỉ hưởng lợi từ chu kỳ iPhone sắp tới mà còn từ sáng kiến sản xuất vốn, trị giá quyến rũ và những canh tân tiềm năng. Như vậy, chúng tôi không nghĩ rằng đà tăng của Apple sẽ chấm dứt với sự kiện ra mắt ngày bữa nay mà vẫn còn nhiều tiềm năng quyến rũ”, ông White nhận định.

Còn theo nhà phân tách Katy Huberty tại Morgan Stanley, sự tăng cường các tính năng thực tiễn trên iPhone mới nhiều kỹ năng sẽ biến dòng hàng hóa này trở thành sát thủ tiếp theo của các vận dụng, thúc đẩy việc nâng cấp dế yêu sáng tạo.

Bà Huberty dự đoán mỗi cổ phiếu Apple ngày nay sẽ có giá 182 USD, cao hơn 13% so với 160,86 USD khi chấm dứt phiên đàm phán ngày bữa qua. Với mức tăng này, vốn hoá của Apple sẽ đạt 940 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu đơn vị khoa học này sẽ tiếp diễn tăng lên khoảng 253 USD, giúp trị giá vốn hoá của Táo Khuyết chạm 1.300 tỷ USD.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 52% năm ngoái. Doanh nghiệp này dự trù khởi đầu bán các mẫu iPhone mới trong 9 ngày rút cuộc của tháng 9/2017 để đưa kế quả kinh doanh quý lên khoảng 49 – 52 tỷ USD.

Anh Tú(theo Reuters)