Apple sắp thành công ty 1.000 tỷ USDPhiên đầu tuần, cổ phiếu Apple tiếp diễn tăng 2%, sau khi đã tăng gần 4% thứ Sáu tuần trước. Hiện vốn hóa nhà sản xuất này đã lên trên 940 tỷ USD, tiến sát mốc 1.000 tỷ USD.

Mã này được mua vào nhiều sau tin Berkshire Hathaway – doanh nghiệp của huyền thoại đầu tư Warren Buffett mua thêm 75 triệu cổ phiếu trong quý I. Tổng cộng, họ hiện nắm hơn 240 triệu cổ phiếu Apple, nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 5%.

Warren Buffett gần đây rất chuộng cổ phiếu Apple. Ảnh: AFP, CNN

Warren Buffett mới đây rất chuộng cổ phiếu Apple. Ảnh: AFP, CNN

Apple đang có 1 tháng 5 hơi hoàn hảo. Ngày 1/5, họ làm cả Wall Street kinh ngạc với lợi nhuận quý I vượt dự đoán, dù kế quả kinh doanh bán iPhone tại Mỹ chậm lại. Họ cũng được cổ đông hoan nghênh với chương trình mua lại cổ phiếu đồ sộ, đồng thời tăng cổ tức đáng kể. Từ đầu tháng, cổ phiếu Apple đã tăng 13%.

Buffett cũng ngợi ca chương trình mua lại cổ phiếu của Apple trong Đại hội Cổ đông Berkshire cuối tuần trước. Ông cho rằng đây là cách Apple tiêu dùng núi tiền hơi hợp lý.

Trước đó, nhà đầu tư từng lo ngại thời hoàng kim của Apple đã lùi xa. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của Buffett, cổ phiếu Apple bất ngờ được thẩm định cao về cả trị giá lẫn kỹ năng kỹ sảo tăng trưởng.

So với các nhà sản xuất kỹ thuật hơic, Apple hoạt động hơi tốt. Họ có thể là doanh nghiệp Mỹ trước tiên chạm mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, 3 doanh nghiệp phía sau cũng không cách họ quá xa. Microsoft và Alphabet (doanh nghiệp mẹ của Google) đều có vốn hóa khoảng 750 tỷ USD. Con số này của Amazon hiện là 772 tỷ USD.

Hà Thu(theo CNN)