Áo dài cách tân hút khách ngày 8/3Trần Thị Thanh Loan, điều hành shop áo dài đổi mới trên trục đường Tô Hiến Thành (quận 10) cho biết, 1 năm quay lại đây, mặc áo dài đổi mới đang trở thành xu thế mà giới trẻ yêu thích. Đặc biệt, so với năm ngoái, dịp 8/3 năm nay mặt hàng này bán chạy hơn cả.

“Mấy hiện nay, tương đốich không chỉ sôi động tới shop đặt mua mặt hàng mà còn có nhiều người đặt qua cả Gọi ngay. Lượng đơn hàng tăng gấp 5 lần so với ngày thường. Đến nay đã lên tới vài trăm đơn hàng”, Loan nhắc và cho hay, mặt hàng của shop đa phần áo dài chất liệu gấm, giá 440.000 – 590.000 đồng 1 bộ.

Áo dài ngày càng được thiết kế phù hợp với nhu cầu của giới trẻ. Ảnh: aodaicachtan.

Áo dài càng ngày càng được bề ngoài thích hợp với nhu cầu của giới trẻ. Ảnh: aodaicachtan.

Áo dài may sẵn mang bắt mắt Cô Ba Sài Gòn rất hút hàng trong dịp này. Hoa, 1 chủ hàng áo dài cũng không giấu khỏi đột ngột khi lượng tương đốich tới mua và order tăng mạnh. Theo cô, những chiếc áo dài không quá cầu kỳ lại toát lên vẻ đẹp cổ điển nên được nhiều người mua tặng mẹ và bạn gái. Chưa nhắc, giá chỉ từ 300.000 đồng đến triệu đồng 1 bộ nên cũng vừa túi tiền.

“Dịp Tết loại này bán tương đối chạy nên tôi cứ nghĩ ra Tết hàng sẽ chậm lại. Thế nhưng, dịp 8/3 lượng bán ra vẫn tăng gấp 4 lần so với ngày thường, có hôm lên tới gần 200 đơn hàng. Trong đó, 1 nửa đơn hàng là tương đốich nam đặt họ bắt buộc chúng tôi gởi tận nơi người nhận để tạo sự đột ngột. Nếu 1 bó huê hồng có giá vài trăm ngàn được vài hôm là héo thì mua áo dài lời hơn vì có thể mặc nhiều lần vào mỗi dịp lễ tết”, Hoa phân tách.

Chị Hoa cũng cho biết thêm, sở dĩ 1 năm quay lại đây các loại áo dài bán chạy quay lại là nhờ được bề ngoài mới lạ, người mặc không thấy già đi mà tao nhã hấp dẫn với những họa tiết chấm bi, hoa văn và màu sắc đẹp mắt. Mặt tương đốic, với chất liệu vải mát mẻ và bề ngoài cổ áo thoáng giúp người mặc được thả sức và không oi bức, khó chịu.

Bên cạnh áo dài, năm nay các mặt hàng quà tặng như huê hồng, nước hoa, mỹ phẩm không có đột biến như mọi năm. Thậm chí có những shop cho biết, mặt hàng bán ra tương đối chậm vì dư ba của Tết quá gần.

Chị Thanh, chủ shop mỹ phẩm trên trục đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) cho biết, năm nay các loại son môi bán tương đối chậm và cũng ít có mẫu mới. Lượng tương đốich đặt mua giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên bán hoa nhập cảng, chị Phượng, chủ shop hoa ở Đào Tấn (Hà Nội) cũng cho biết, lượng hoa nhập cảng không nhiều và đa phần vẫn là các loại hoa thân thuộc. Lượng tương đốich mua và đặt mua cho dịp 8/3 năm nay không mạnh như mọi năm do quá gần với Tết Nguyên Đán.

Hồng Châu