Áo, cờ cổ vũ U23 Việt Nam cháy hàngKhảo sát của VnExpress chiều 26/1 tại nhiều cửa hàng trên phường Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Đào… phần lớn người bán cho biết các loại cờ có chất liệu dày, đẹp đều không còn để bán. Hiếm hoi 1 số cửa hàng còn vài lá cờ in hình HLV Park Hang-seo có chất liệu đẹp được bán với giá 400.000 đồng mỗi chiếc. Hiện các cửa hàng chính yếu còn các loại cờ chất liệu mỏng, có giá ngả nghiêng từ 30.000 đến 50.000 đồng.

Một số cửa hàng không còn cờ, áo để bán và cũng không thể đặt thêm hàng. Ảnh: Anh Tú

Một số cửa hàng không còn cờ, áo để bán và cũng chẳng thể đặt thêm hàng. Ảnh: Anh Tú

Trong khi đó, người ngưỡng mộ cũng không tiện lợi mua được những chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, loại đẹp giá khoảng 100.000 đồng bởi chỉ 1 đôi cửa hàng còn loại này. Những loại chất liệu mỏng hơn in hình tuyển U23 Việt Nam có thể mua được với số lượng lớn hơn bán với giá 50.000 đồng, khi mà ngày thường là 30.000 đồng. Tuy nhiên, khi chị Hoa, viên chức hành chính 1 tổ chức hỏi mua số lượng khoảng 400 chiếc thì chủ cửa hàng trên phường hàng Bông cho biết hiện chỉ đủ hàng để bán sỉ, không đủ số lượng lớn. Đến 5 cửa hàng tương đốic trên cùng tuyến phường, chủ các cửa hàng đều lắc đầu. Cuối cùng chị đành mua mỗi nơi 50 chiếc để đủ số lượng nhân sự trong tổ chức.

“Từ sáng nay, tôi đã hỏi trên chợ trực tuyến nhưng các cửa hàng đều kể không có đủ nên đành phải trực tiếp đi mua theo cách này”, chị kể.

Trên 1 số chợ trực tuyến, nhiều người vào hỏi mua cờ, áo số lượng lớn từ 300 đến 800 chiếc nhưng các chủ cửa hàng cũng như xưởng may đều cho biết chẳng thể đáp ứng được đơn hàng lớn tương tự.

Anh Chiến, chủ 1 cửa hàng bán mũ bảo hiểm tại Cầu Giấy cho biết mấy hiện giờ cũng nhập cờ, áo, băng đô để bán thêm. Trong vòng 3 ngày, anh bán được gần 400 chiếc áo và khoảng 100 lá cờ. Tuy nhiên, từ bữa qua anh không nhập thêm được hàng do các bên cung ứng ưu ái trả hàng cho những mối hàng quen. Chiều 26/1, anh đến các cửa hàng trên các tuyến phường lớn để hỏi nhập thêm nhưng đều bị chối từ bởi họ cho biết cửa hàng không còn đủ để bán cho tương đốich lẻ.

Chủ cửa hàng trên phường hàng Bông cho biết từ ngày 23/1 đến nay bán được xấp xỉ 1.000 chiếc cờ, áo các loại. Hiện số hàng chị còn trong kho chỉ khoảng chưa tới 100 chiếc. Dự đoán nhu cầu của các cổ cổ vũ vẫn lớn, song chị cho biết hiện không còn hàng để nhập bởi các mối đều chối từ.

Trong khi đó, các loại băng đô, sticker vẫn có số lượng lớn, giá ngả nghiêng với giá 3.000-8.000 đồng mỗi chiếc. Các hàng hóa này đều tiêu thụ chạy nên nhiều người bán nước, hàng rong, chạy xe ôm, Grabike… cũng chuyển nghề bán hàng hóa này.

Nhiều người bán hàng rong, bán nước, chạy xe ôm... cũng chuyển nghề bán cờ, áo, băng đô... Ảnh: Anh Tú

Nhiều người bán hàng rong, bán nước, chạy xe ôm… cũng chuyển nghề bán cờ, áo, băng đô… Ảnh: Anh Tú

Tại TP HCM, 1 số tuyến phường như tuyến phố Cao Thắng – nơi chuyên bán áo xống đồng phục trước đây tương đối vắng vẻ, nay cũng treo rợp áo cờ và băng đô in hình dòng chữ “Việt Nam quán quân”.

Chị Hoa, chủ cửa hàng trên con tuyến phố này cho hay, mấy ngày mới đây, lượng tương đốich hỏi mua tăng mạnh.

“Mặc dù có ý định nhập 300 chiếc nhưng vì nhu cầu tăng đột biến nên xưởng cung cấp toàn bộ cháy hàng và chỉ để lại cho tôi được khoảng 50 chiếc”, chị Hoa kể, đồng thời cho biết đang bán mỗi chiếc áo với giá 65.000 đồng, khi mà ngày thường chỉ khoảng 35.000 đồng.

Chị Lan, cửa hàng bán đồng phục trên tuyến phố này cũng cho biết, hai hiện giờ sắm khắp nơi mới có 1 ít hàng để bán. Mỗi áo chị bán giá 70.000 đồng, khi mà ngày thường là 30.000 đồng. “Hàng mấy hiện giờ hi hữu lắm. Nếu bữa nay mà tương đốich không mua nhanh thì tương lai chắc không còn”, chị Lan kể và cho biết, vì nhu cầu tăng cao mà hàng lại ít nên giá tăng thêm là chuyện thường nhật.

Cũng tranh thủ thời cơ bán hàng để đón cuối cùng U23, cô Năm bán cờ tại vòng xoay 3/2 cho biết, có khoảng hơn 100 lá cờ to nhỏ các loại, giá ngả nghiêng từ 50.000 đến 100.000 đồng, đắt gấp đôi so với ngày thường nhật

“Ngày thường lấy hàng dễ lắm nhưng hai hiện giờ lá cờ cũng phát triển thành khan hi hữu khi có tương đối nhiều công ty đặt mua với số lượng lớn. Hai ngày trước tôi muốn đặt thêm hàng để bán nhưng nhiều xưởng đã hết hàng vì vậy tôi chỉ lấy được hơn 100 chiếc”, cô Năm kể và cho biết hiện tương đốich mua vẫn tiếp diễn tăng và đến sáng mai có thể không còn hàng để bán.

Là xưởng may áo lớn tại Tân Phú, anh Hòa, chủ cơ sở vật chất tại đây cho biết, hai hiện giờ tương đốich đến lấy hàng và gọi điện ồ ạt. Đa phần lấy sỉ với số lượng lớn. Thậm chí, có tổ chức còn mua về để thực hành chương trình khuyến mại. Để có lượng cung ứng ra thị phần, tổ chứcanh đã phải tăng ca để có thêm hàng hóa nhưng vẫn không đáp ứng hết các đơn hàng.

U23 Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi vượt qua Qatar để trở thành tổ bóng Đông Nam Á ban đầu tiến bước vào trận cuối cùng Giải quán quân bóng đá U23 châu Á. Trận cuối cùng gặp đối thủ Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h chiều mai (27/1).

Nhóm phóng viên