Amazon thống trị các dịp lễ tại Mỹ

Trong đó, gần 1 nửa (45%) người tham dự dò la chọn thương nghiệp điện tử là kênh mua sắm chính trong dịp lễ, tăng lên so với con số 40% của năm ngoái. Một lần nữa, Amazon biểu lộ sự cai trị với hình thức mua sắm trực tuyến.

Trong khi đó, dù Walmart là tuyển chọn thứ hai sau Amazon, chỉ có 8% tư vấn đây là nơi mua sắm chính trong dịp lễ. Điều này cho thấy chừng độ được ưa chuộng của Amazon và các đối thủ cạnh tranh của gã đồ sộ còn rất nhiều việc để làm cho trong cuộc đua ác liệt của thị phần.

Việc nắm giữ lượng mua kiếm trong mảng thương nghiệp điện tử và kỹ năng chuyển thành kế quả kinh doanh của Amazon là điều khó đối thủ nào có thể vượt qua trong thời điểm hiện nay. Phần lớn người sử dụng (65%) mua sắm trực tuyến cho biết phần đông hoặc đa phần mua kiếm qua Amazon.

Amazon cũng thành công trong việc là kênh khởi đầu quy trình mua sắm cho đến khi chấm dứt. Số liệu cho thấy 57% người thường mua kiếm trên Amazon hầu như sẽ mua hàng trên trang này. Đây là 1 con số cực kỳ ngưỡng mộ và đối thủ của họ sẽ có rất ít thời cơ lôi kéo người sử dụng khỏi trang mua sắm này. Bởi rất nhiều quý vị khởi đầu trải nghiệm mua sắm trực tuyến với Amazon và họ không bao giờ rời trang này hay để mắt đến 1 cái tên nào hơic.

Các nhà bán buôn có thể nghĩ đến việc không thu phí giao hàng giả thử muốn quyến rũ sự chú ý của người sử dụng. 43% người tham dự dò la cho biết giao hàng không tính phí là nhân tố không thể lãng quên nhất trong mua sắm trực tuyến. Bài toán của các công ty trong lĩnh vực này là mua cách không tính phí và thuận tiện hóa giai đoạn giao nhận so với Amazon để có 1 thời cơ bứt phá. Tuy nhiên, đây là điều rất cạnh tranh khi khoản này hơi tốn kém với các công ty.

Với Amazon, giả thử muốn mở mang hơn nữa sự cai trị, họ cần phải mua cách lôi kéo người sử dụng có thu nhập phải chăng. Chỉ 20% người sử dụng Mỹ mua sắm trực tuyến trên Amazon có thu nhập trong khoảng hoặc dưới 30.000 USD 1 năm. Amazon rất đa dạng với người sử dụng. Tuy nhiên, vừa qua Amazon Prime – chương trình người tham gia cho phép quý vị truy tìm cập video, nhạc, sách điện tử và giao hàng không tính phí với các nhà sản xuất của Amazon, đang phát triển thành bão hòa tại Mỹ. Họ cần phải mua cách đưa mua sắm trực tuyến tiếp cận gần hơn với người sử dụng có thu nhập phải chăng, giả thử muốn thâu tóm cả thị phần lớn.

Trương Sanh (theo Business Insider)