Amazon tăng doanh số nhờ mùa tựu trườngĐây là dữ liệu từ báo cáo của doanh nghiệp nghiên cứu thị phần thương nghiệp điện tử One Click Retail. Suốt mùa tựu trường năm ngoái, Amazon đã bán lượng hàng vượt 20% với năm trước đó. One Click Retail dự đoán năm nay ông lớn thương nghiệp điện tử sẽ thành công hơn nữa với doanh số đạt mức tăng trưởng trên 80%.

amazon-tang-doanh-so-nho-mua-tuu-truong

Nhu cầu mua sắm của phụ huynh tăng cao vào mùa tựu trường giúp Amazon đạt doanh số tốt.

Theo báo cáo, chỉ trong hai tuần đầu mùa mua sắm tựu trường từ tháng bảy đến tháng chín, Amazon thu hơn 25 triệu từ bán máy tính và doanh số máy tính bảng đã tăng gần gấp đôi (98%). Năm 2016 đơn vị chiếm hơn 20% tổng doanh số văn phòng phẩm tại Mỹ.

Hàng áo quần may sẵn cho thanh thiếu niên vượt 61% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy diễn biến tương đối khả quan khi doanh số hàng hóa may mặc của đơn vị năm 2016 đạt trị giá 3,4 tỷ USD. Giày cũng là 1 hàng hóa có mãi lực tốt với mức tăng 35% và tổng doanh số năm trước là 1,6 tỷ USD.

Các chuyên gia cho rằng Amazon đã chọn thời điểm hợp lý doanh nghiệp sự kiện bán hàng mùa hè Prime Day vào đầu tháng 7, vốn được xem là điểm bắt đầu cho các hoạt động của mùa học mới. Prime Day cũng là nhân tố chính thúc đẩy việc buôn bán của đơn vị trong quý III/2016.

Ông Spencer Millerberg – Giám đốc điều hành doanh nghiệp nghiên cứu Spencer Millerberg nhìn nhận tiến trình mua sắm đồ dùng học tập năm nay tăng tốc sớm ngay từ đầu, lên mức 35% khi mà năm 2016 chỉ là 9%. Điều này cho thấy nhiều bậc phụ huynh đang xem Amazon là 1 kênh chủ lực để chọn mua những món hàng cần thiết cho con em mình chuẩn bị đến trường.

Còn Nathan Rigby – đối tác của One Click Retail cáng đáng về bán hàng và tiếp thị, Amazon sẽ hốt bạc ở các hàng hóa may mặc và giày ở mùa tựu trường.

“Bây giờ là lúc mà các nhãn hàng giày và bắt mắt phải cập nhật mục tiêu của Amazon để tận dụng tối đa kênh bán hàng vững mạnh nhanh và hiệu quả nhất trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử không chỉ ở Mỹ mặc cả toàn cầu”, Rigby nhấn mạnh.

Minh Trí