Amazon muốn xây thêm trụ sở 5 tỷ USDAmazon bữa qua cho biết đang sắm 1 thành thị để xây trụ sở mới – HQ2 với mức giá vun đắp và vận hành ước tính ít ra 5 tỷ USD. “Chúng tôi dự định HQ2 tương đương trụ sở bây giờ ở Seattle nên cần hàng tỷ USD đầu tư và tạo thêm hàng chục ngàn việc khiến cho lương cao. Chúng tôi đang rất náo nức sắm căn nhà thứ 2”“, CEO Amazon – Jeff Bezos cho biết.

Amazon cho biết sẽ dành đầu tiên các vùng ngoại thành hoặc thành thị có hơn 1 triệu dân. Họ muốn sắm 1 cộng đồng “biết nghĩ lớn” và 1 địa điểm lôi kéo các anh tài kỹ thuật. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho phép các viên chức hiện khiến cho việc ở Seattle chuyển sang trụ sở 2 ví thử muốn.

amazon-muon-xay-them-tru-so-5-ty-usd

Trụ sở bây giờ của Amazon tại Seattle.

Đại gia thương nghiệp điện tử đã kêu gọi các thành thị nộp giấy má đăng ký. Họ có thể sẽ dồn dập chào mời miễn giảm thuế và các lợi ích khác để lôi kéo Amazon. Rất nhiều thành thị đã thổ lộ sự quan tâm đến chỉ tiêu của Amazon, như Chicago, Boston hay Columbus.

Amazon ước tính khoản đầu tư của họ vào Seattle công đoạn 2010 – 2016 đã đóng góp 38 tỷ USD cho thành thị này. Chúng gồm xây tòa nhà, công viên và các cơ sở vật chất vật chất khác. Trụ sở của nhà sản xuất tại Seattle hiện có 33 tòa nhà và 24 nhà hàng, quán cà phê trên diện tích hơn 750.000 m2.

Thông báo trên là 1 phần nỗ lực tăng hiện diện trên toàn cầu của Amazon. Hồi tháng 1, họ đã đưa ra chỉ tiêu tạo thêm hơn 100.000 việc khiến cho trên khắp nước Mỹ.

Hà Thu(theo CNN)