Amazon giúp thương mại điện tử Mỹ tăng trưởng mạnhCông ty nghiên cứu thị phần Forrester (Mỹ) dự báo năm 2017 kế quả kinh doanh trực tuyến sẽ chiếm 12,7% tổng kế quả kinh doanh bán sỉ toàn nước Mỹ. Cũng theo báo cáo, tăng trưởng thương lượng trực tuyến hàng năm tại đất nước này sẽ ở mức 13%, nhanh gấp 5 lần so với bán offline. Các con số cũng trùng khớp dự báo của Liên đoàn bán sỉ đất nước.

Trong đó, Amazon được kỳ vọng sẽ tạo nên những tăng trưởng trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử tại Mỹ. Báo cáo cho thấy 83% người trưởng thành dùng Internet mua 1 thứ gì đó trên Amazon năm 2016. 55% trong số đó xem trang này như 1 công cụ để nghiên cứu trước khi quy định mua 1 món hàng.

amazon-giup-thuong-mai-dien-tu-my-tang-truong-manh

Amazon được dự báo vẫn sẽ là cái tên dẫn đầu lĩnh vực thương nghiệp điện tử Mỹ nhiều năm tới. Ảnh: Getty Image.

Những kết quả hăng hái cho thấy gã đồ sộ đã đầu tư kỹ càng rất nhiều trong trải nghiệm khám phá hàng hóa và quy trình mua hàng cho người dùng. Khi Amazon tăng trưởng, tự thân kế quả kinh doanh lĩnh vực thương nghiệp điện tử khái quát cũng tăng theo.

Nhiều tổ chức bán sỉ đang mắc kẹt giữa những đổi thay mới của thị phần. Một số đứng trước vòng nghiêm trọng khi liên tục giảm kế quả kinh doanh và buộc phải đóng cửa.

Báo cáo của nhà sản xuất cò mồi Credit Suisse (Thụy Sĩ) ước đoán trên 8.600 shop bán sỉ có thể sẽ phải đóng cửa tại Mỹ trong năm nay, nhiều hơn cả tổng số của hai năm trước cộng lại.

Điều này cũng đồng nghĩa các đơn vị thương nghiệp điện tử đang nắm giữ quân bài thương nghiệp số để đạt thành công trong kỷ nguyên mới. Trong đó, Amazon chiếm đến 53% tăng trưởng kế quả kinh doanh trực tuyến tại Mỹ năm ngoái, theo số liệu từ Slice Intelligence.

Trương Sanh (theo Business Insider)