Amazon giới thiệu công nghệ đám mây đến doanh nghiệp ViệtAmazon Web Services (AWS) – nhà cung cấp Cloud Computing do Amazon cung cấp, sẽ là nhà tài trợ chính của Vietnam Web Summit 2017 diễn ra tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tại sự kiện, ông lớn thương nghiệp điện tử bậc nhất toàn cầu giới thiệu kỹ thuật Cloud đang được nhiều đơn vị E-commerce tiêu dùng để tối ưu hóa hoạt động buôn bán của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó người đứng đầu Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam nhận định Việt Nam là 1 trong những nước bậc nhất cho thị phần đám mây tại Đông Nam Á.

“Bên cạnh các nền móng kỹ thuật mới như Big Data, Machine Learning, AI, IoT, Blockchain…, thì kỹ thuật Cloud vẫn có vai trò cốt lõi với thị phần thương nghiệp điện tử”, ông Dũng san sẻ.

Theo số liệu dò xét của TopDev, Cloud Computing nằm trong 6 thiên hướng kỹ thuật nóng nhất. Các lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm liên đới đến Cloud Computing, Big Data hay AI luôn được nhà tuyển dụng săn đón với mức lương khó khăn lên đến hàng ngàn USD 1 tháng. Đây sẽ là hạ tầng không thể thiếu để đẩy mạnh tăng trưởng phân khúc này trong năm 2018.

amazon-gioi-thieu-cong-nghe-dam-may-den-doanh-nghiep-viet

Doanh nghiệp thương nghiệp điện tử trong nước sẽ có thời cơ tiếp cận nhà cung cấp Cloud Computing của Amazon.

Chuỗi sự kiện Vietnam Web Summit 2017 dành cho cộng đồng tăng trưởng và đơn vị buôn bán trên web được công ty bởi TopDev và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Sự kiện quy tụ gần như những thiên hướng kỹ thuật mới, giúp đơn vị và lập trình viên mua ra biện pháp tốt cho hoạt động buôn bán và công việc của mình.

Chương trình sẽ diễn ra tại TP HCM (1/12) và Hà Nội (8/12), với nội dung trải dài từ Technical, Ads, Digital Marketing, Cloud, Payment và E-commerce, đem đến những số liệu, tri thức, kỹ năng, dự đoán ngày mai tăng trưởng của toàn lĩnh vực công nghiệp web. Dự kiến có 9.000 lượt khách tham dự, gần 400 đơn vị cùng hơn 100 chuyên gia.

Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ startup, liên kết cộng đồng, mang đến thời cơ gặp mặt, kết nối giữa các công ty kỹ thuật vừa và nhỏ với những tập đoàn bậc nhất toàn cầu như Amazon Web Service (AWS), Lazada, Google, Facebook, Nielsen và tại Việt Nam như Zalo Ads, FPT Telecom, Appota…

Minh Trí