Amazon dùng kinh nghiệm tại Ấn Độ trong vận hành toàn cầuAmazon vừa qua cho hay những cách tân của họ tại đất nước Nam Á đã được 1 số doanh nghiệp hài lòng trên toàn cầu. bao gồm ở cả châu Âu và Mỹ.

“Người dùng Ấn Độ đã giúp chúng tôi đạt được kế hoạch trong thời kì rất ngắn. Tôi muốn mang kinh nghiệm này đến những thị phần hơic của Amazon”, Terry Hanold, Phó Chủ tịch quý vị kỹ thuật toàn cầu của Amazon san sẻ.

Gã đồ sộ đã rót hàng tỷ USD vào thị phần đông dân thứ hai toàn cầu. Họ đang kéo hẹp khoảng cách doanh số với Flipkart – cái tên đang dẫn đầu tại Ấn Độ trong ngành nghề thương nghiệp điện tử.

Một trong những cách tân thành công nhất của Amazon là chính sách linh hoạt dành cho người bán. Đối tượng này có thể đặt chỗ để bán hàng tồn kho, qua đó có thêm 1 khoản doanh số.

“Chúng tôi trông thấy những lợi ích của quý vị và ý tưởng này đã được nhân rộng ra các đất nước hơic mà Amazon đang hiện diện. Đây cũng là cách giúp chúng tôi mở mang dấu chân của mình mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào cơ sở cơ sở”, Dale Vaz, Giám đốc tăng trưởng phần mềm Amazon Ấn Độ cho biết.

Tại Mỹ, phải mất 1 thời kì hơi lâu để người dùng khiến quen với thị phần “tự mình”, tức 1 áp dụng có các công cụ và tính năng giúp người bán điều hành cả về thông minh và kho vận vận hành tốt hơn.

“Đây là công cụ đặc trưng dành riêng cho người bán ở Ấn Độ, giúp điều hành buôn bán hiệu quả hơn. Giờ chúng tôi muốn mở mang ra các thị phần hơic, bao gồm cả Mỹ”, ông Hanold phát biểu.

amazon-dung-kinh-nghiem-tai-an-do-trong-van-hanh-toan-cau

Amazon đang so đọ quyết liệt với đối thủ trực tiếp là Flipkart tại thị phần Ấn Độ.

Amazon có hai phòng nghiên cứu và tăng trưởng tại Ấn Độ. Một là dành cho các nghiên cứu toàn cầu, còn lại dành cho riêng thị phần này. Đây là trọng tâm tăng trưởng lớn thứ hai toàn cầu của gã đồ sộ ngành nghề thương nghiệp điện tử.

Để khó khăn tại đây, doanh nghiệp bán buôn có trụ sở ở Seattle (Mỹ) phải chuyển hội tụ từ những hàng hóa của Apple sang các thiết bị chạy hệ điều hành Android. “Chúng tôi không dừng mua kiếm cách có thể hỗ trợ cho quý vị. Đó là những thiết bị nhỏ với dung lượng phải chăng. Khi khiến áp dụng, chúng tôi lược bỏ bớt những phần không không thể bỏ lỡ, như mua kiếm bằng giọng nhắc và hình ảnh, hay dung lượng từ 17MB giảm còn 2MB”, Vaz nhắc.

Amazon đã mua lại Junglee, nền móng cho quý vị bán những hàng hóa đã qua dùng vào năm 1998. Năm 2012 gã đồ sộ chính thức ra mắt hình thức này sau 2 năm có mặt tại thị phần đông dân thứ hai toàn cầu. Đội ngũ Junglee đã vun đắp 1 bộ máy giúp Amazon có thể đến nhận hàng tại nhà người bán và giao đến người mua phê chuẩn cơ sở riêng tại Ấn Độ.

Hệ thống cũng vun đắp 1 account hợp đồng, cho phép doanh nghiệp giữ tiền cho đến khi người mua công nhận đã có hàng hóa trong tay. Sau đó tiền mới được chuyển vào account của người bán. Hình thức này nay cũng đã có tại những thị phần hơic mà Amazon có mặt.

Nhà sáng lập và CEO Jeff Bezos từng dành những lời có cánh cho hàng ngũ tăng trưởng tại Ấn Độ với những tăng trưởng chóng mặt nhờ vào những cách tân trong vận hành. Hanold từng nhận định đây là 1 hiện tượng tại thị phần này và họ mới chỉ đang khai phá lớp bề mặt.

“Nguồn năng lượng của thị phần, các con số tăng trưởng, những kỳ vọng và sự hoàn hảo của hàng ngũ Amazon tại đây đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Tất cả những gì diễn ra gợi nhớ đến thung lũng Silicon của cách đây hai ba thập niên trước”, ông nhắc.

Trương Sanh (theo Gadget Now)