Amazon đe dọa Google trong tìm kiếm thương mại điện tửAmazon chiếm 50% kế quả kinh doanh thương nghiệp điện tử ở Mỹ. Tại đây, họ đã thiết lập mạng lươi bán sỉ trực tuyến mạnh và người sử dụng đã khởi đầu chuyển mua kiếm từ Google sang Amazon như 1 phương thức thứ nhất thực hành khi mua mua hàng.

“Giờ đây tôi và mọi người có thể thấy nhiều quý khách khởi đầu với Amazon hơn là Google. Nhiều người cũng sử dụng Amazon để mua hoặc nhấp vào trang để xem các hàng hóa khác từ 1 nhãn hàng”, Paul Dalton, Giám đốc truyền thông quốc tế của tổ chức DigitasLBi cho biết.

Một nghiên cứu của đơn vị nhà sản xuất vốn đầu tư Raymond James cho thấy Amazon là khởi nguồn của 52% mua kiếm về thương nghiệp điện tử, giả tỉ so với 26% các công cụ mua kiếm khác.

amazon-de-doa-google-trong-tim-kiem-thuong-mai-dien-tu

Amazon đang trở thành 1 đối thủ thật sự của Google trong mảng mua kiếm thương nghiệp điện tử.

Ảnh hưởng của Amazon đến lề thói quý khách đã giúp họ trở thành 1 cốt lõi cần thiết trong hành trình mua hàng của người sử dụng. Với kỹ năng kỹ sảo order chỉ phê duyệt 1 cú nhấp chuột và rất nhiều những gợi ý quyến rũ giữ chân quý khách, Amazon đã trở thành 1 hệ sinh thái thương nghiệp điện tử có quy mô đáng kể.

Trang thương nghiệp trực tuyến thu thập lượng lớn dữ liệu của quý khách giúp các thương hiệu tụ họp vào đối tượng chiến lược. Doanh thu lăng xê toàn cầu của Amazon đang ở mức tăng nhanh thứ ba trên toàn cầu.

Martin Sorrell, CEO tổ chức nhà sản xuất lăng xê và tiếp thị WPP (Anh) dự báo kế quả kinh doanh lăng xê hằng năm của Amazon sẽ ở mức 2,5 tỷ USD, khi mà con số mà eMarketer (Mỹ) đưa ra là 1,81 tỷ USD.

Hiện Google dẫn đầu với 72,8 tỷ USD, tiếp sau là Facebook (36,3 tỷ USD) và Alibaba (17,4 tỷ USD).

Trương Sanh (theo Adnews)