Amazon chính thức đổ bộ vào Việt NamNguồn tin của VnExpress cho biết, Amazon sẽ chính thức gia nhập thị phần Việt Nam trong tháng 3 và 1 trong những bước đi ban đầu của đơn vị này là hướng tới các đơn vị xuất nhập cảng nhỏ và vừa.

Thông tin đại gia thương nghiệp điện tử Mỹ đổ bộ thị phần Việt Nam khởi đầu xuất hiện từ cuối năm ngoái khi Hiệp hội thương nghiệp điện tử Việt Nam (VECOM) có buổi khiến việc cùng đại diện của Amazon. Theo đó, doanh nghiệp Mỹ muốn hỗ trợ mọi người Việt mua, bán hàng trên Amazon, đặc trưng là các đơn vị nhỏ và vừa xuất khẩu trên Amazon.

Trước mắt, trong tháng 3, Amazon sẽ phát động 1 chương trình phối hợp cùng Hiệp hội thương nghiệp điện tử để hỗ trợ các đơn vị nhỏ và vừa Việt Nam. Thông qua chương trình này, các đơn vị Việt Nam có thể nắm rõ bí quyết để đưa mặt hàng của mình bán trên Amazon, xuất khẩu sang các thị phần quốc tế.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ nóng hơn với sự gia nhập của Amazon.

Thị trường thương nghiệp điện tử Việt Nam sẽ “nóng” hơn với sự gia nhập của Amazon.

Chiến lược cụ thể của Amazon tại Việt Nam sẽ sớm được ông Mr. Gijae Seong – Trưởng phòng ban bán hàng toàn cầu tại Singapore san sớt tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018). VOBF 2018 sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tại Hà Nội và 16/3 tại TP HCM gồm 4 phiên bàn thảo xoay quanh các chủ đề về xu thế lớn mạnh, điều hành thuế, kỹ thuật mới, khởi nghiệp… với thương nghiệp điện tử.

Việt Nam hiện là thị phần nhận lôi kéo nhiều đại gia thương nghiệp điện tử nước ngoài. Trước Amazon, Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng lấn sâu hơn vào Việt Nam với việc mua lại Lazada. Theo thẩm định của VECOM, tốc độ tăng trưởng thương nghiệp điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong công đoạn 2018-2020.

Anh Tú