Alinco lần thứ tư được vinh danh tại Asia Pacific Property AwardTại lễ trao giải thưởng quốc tế của địa bàn châu Á Thái Bình Dương – Asia Pacific Property Awards 2018, Công ty Tư vấn Thiết kế Xây Dựng Anh Linh (Alinco Ltd.) đã được vinh danh trong hạng mục bề ngoài kiến trúc cho loại hình phức hợp tại Việt Nam, với công trình “Khu phức hợp Nghĩa Tân – Dịch Vọng Hậu”.

Alinco nhận giải thưởng thiết kế kiến trúc tại lễ vinh danh.

Alinco nhận giải thưởng bề ngoài kiến trúc tại lễ vinh danh được đơn vị ở Bangkok – Thái Lan.

Asia Pacific Property Awards là giải thưởng bề ngoài dành cho các công trình nhà đất tại địa bàn châu Á – Thái Bình Dương. Hơn 20 năm hoạt động, giải thưởng đã tạo dựng được vị trí trong chuỗi những giải thưởng về bề ngoài kiến trúc và nhà đất quốc tế quan hệ lâu dài toàn cầu, được xác nhận bởi những nhà đầu tư và lực lượng chuyên gia đầu ngành nghề. Giải thưởng bề ngoài kiến trúc “Khu phức hợp Nghĩa Tân – Dịch Vọng Hậu” thay cho lời giới thiệu của Alinco về nét đẹp kiến trúc Việt đến bạn bè toàn cầu.

Cư dân sẽ hưởng những tiện ích hoàn chỉnh và tạo ra nhiều giá trị với cộng đồng xung vòng vo.

Thiết kế giúp cư dân hưởng những nhân tiện ích hoàn chỉnh và tạo ra nhiều trị giá với cộng đồng xung vòng vo.

Khu phức hợp Nghĩa Tân – Dịch Vọng Hậu là 1 công trình lớn nằm ở vị trí đắc địa của thủ đô Hà Nội, gồm ba khối nhà được bề ngoài kết nối với địa bàn chợ truyền thống và trọng tâm thương nghiệp. Nơi đây mang đến nhân tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân cũng như tạo ra những trị giá với cộng đồng xung vòng vo.

Do đặc trưng khu đất dài – hẹp, bề ngoài tòa nhà được vững mạnh theo phương dọc và cao 26 tầng với hơn 1.200 căn hộ. Các dãy shophouse tại khối đế công trình ở vị trí tiếp giáp các trục con đường chính mang lại 1 nhựa sống mới trong các hoạt động thương nghiệp, thích hợp với tập tục của người Việt Nam.

Các khối nhà được sắp đặt lệch nhau và dọc theo trục con đường chính 1 mặt mang đến hướng nhìn thoáng đãng cho đầy đủ căn hộ, mặt khác nâng trị giá căn hộ ở đây nhờ việc tạo mặt tiền con đường từ 4 phía. Thiết kế tiêu cực, bóp chắt năng lượng, mức giá đầu tư nhưng vẫn mang lại sự thoáng mát, thoả thích cho người dùng luôn là tiêu chí bậc nhất của Alinco trong bề ngoài các thể loại nhà đất.

Ở công trình Nghĩa Tân – Dịch Vọng Hậu, việc xếp đặt các khối nhà theo hướng Bắc Nam giúp tận dụng được gió bỗng dưng, giảm thiểu ánh nắng gắt trực tiếp tạo không khí mát mẻ cho các căn hộ mùa nóng, đồng thời hạn chế những tác động từ các cơn gió lạnh ở miền Bắc. Các mảng tường và kính được phân chia theo tỷ lệ hợp lý và đan xen, tạo mảng khối đặc rỗng như 1 thủ pháp của kiến trúc nhưng, đồng thời cũng được tính toán kỹ lưỡng để hạn chế bức xạ mặt trời đối với không gian trong nhà.

Ngoài những lợi ích dành cho cư dân bên trong công trình còn có các trị giá mà công trình mang lại cho cộng đồng ở địa bàn vòng vo đây. Đó là khu chợ truyền thống phối hợp đương đại được đặt ở khu kề cận, cùng bãi xe chuyên dụng cho cho người dân xung vòng vo. Cảnh quan trên trục con đường chính giữa các khối nhà mang đến 1 không gian xanh và dịu mát cho địa bàn, cũng là nơi giao lưu văn hóa hay làm nơi đơn vị những khu chợ đêm truyền thống trong 1 số dịp đặc trưng.

(Nguồn: Alinco)