Alibaba chuẩn bị bán hàng MexicoAlibaba vừa tiến 1 bước mới trong hành trình toàn cầu hóa của mình. Theo bản ghi nhớ, tập đoàn sẽ tạo 1 chương trình đặc thù cho riêng Mexico để hưởng lợi từ nền móng B2B (đơn vị tới đơn vị) tại Alibaba.com.

Thêm vào đó, Alibaba cũng sẽ san sớt kinh nghiệm trong vận hành về kho vận và các nền móng trả tiền. Qua đây, các doanh nghiệp Mexico có thể tăng cường hoạt động thương nghiệp điện tử xuyên biên thuỳ cũng như lôi kéo khách du hý Trung Quốc đến Mexico.

Alibaba cho biết họ cũng căn dặn về các hình thức phân tách để đối tác có thể hiểu sâu về quý khách cũng như canh tân mặt hàng tại thị phần đông dân nhất toàn cầu.

alibaba-chun-bi-ban-hang-mexico

Alibaba đang tiến những bước dài trong hành trình toàn cầu hóa.

Với người mua hàng trực tuyến tại Trung Quốc, việc tiếp cận toàn cầu chỉ đơn thuần bằng 1 cú nhấp chuột với các hoạt động thương nghiệp điện tử xuyên biên thuỳ. Là người dẫn đầu khuynh hướng này, Alibaba đã sớm nắm bắt bằng cách mở kênh Tmall Global để đáp ứng nhu cầu các mặt hàng nước ngoài của người dân trong nước. Bằng việc kết hợp với nhiều đất nước, nhiều mặt hàng nước ngoài đã thuận tiện đến tay người Trung Quốc.

Sau khi bắt tay với các đất nước Đông Á, Bắc Mỹ và châu Âu, Alibaba đang dần mở mang và quy tụ sang bản đồ Mỹ Latin. Mexico là đất nước thứ 3 tại đây ký ký kết kết hợp với Alibaba. Hồi tháng 5, tập đoàn này hoàn thành ký kết về mảng thức ăn và rượu từ Argentina. Trong khi đó, họ đã ký kết hợp với nhà sản xuất bưu chính đất nước của Brazil từ năm 2014.

Trương Sanh (theo Technote)