Ái nữ cựu lãnh đạo Casumina làm sếp Facebook Việt NamChia sẻ với VnExpress, đại diện Facebook cho biết, Lê Diệp Kiều Trang sẽ gia nhập mạng xã hội này ở vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và làm cho việc tại trụ sở Singapore.

Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi Christy Lê) cho biết cô muốn trải nghiệm ở 1 vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook với nhiệm vụ chuyên về vững mạnh buôn bán của đế chế mạng xã hội này tại Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang sinh ra trong gia đình có truyền thống buôn bán.

Lê Diệp Kiều Trang có thành tích học tập rất mến mộ.

Theo Giám đốc điều hành của Facebook địa bàn Đông Nam Á Kenneth Bishop, với hơn 60 triệu người tiêu dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, đơn vị đang đầu tư mạnh vào các nguồn tài nguyên và nhân công để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn, bao gồm mảng đơn vị, các đối tác và nhà tiếp thị trong nước. Vị này nhận định, với kinh nghiệm sâu rộng, Christy Lê sẽ hỗ trợ đơn vị ở Việt Nam vững mạnh và thành công.

Kiều Trang sinh năm 1980 trong 1 gia đình có truyền thống buôn bán. Ông Lê Văn Trí, cha cô, là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina, mã: CSM), khi mà người anh Lê Trí Thông, từng là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và nay là Phó người cầm đầu Công ty PNJ.

Thuở còn đi học, cô sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể khi nhận được học bổng tại các trường đại học danh tiếng toàn cầu như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT).

Kiều Trang sau khi rời MIT đã đầu quân cho đơn vị khuyên nhủ kế hoạch McKinsey. Sau đó, Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables – startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi khỏe mạnh và đo mức vận động của thân thể, nhận được tương đối nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên toàn cầu trong đó có thể nói đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ phong cách của Mỹ mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau khi bán đơn vị, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Đầu tháng 3, cô chính thức rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook.

Thi Hà