Agribank rao bán cao ốc có sân bay trực thăng để thu nợ

Công ty Quản lý nợ và khai thác của nả nhà băng Agribank (Agribank AMC) vừa có ban bố sẽ bán đấu giá của nả bảo đảm là của nả và quyền tiêu dùng đất tại liên hệ số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 trục đường Điện Biên Phủ, thị trấn 15, thị xã Bình Thạnh, TP HCM. Đây cũng chính là dự án cao ốc V-Ikon đã vun đắp dở dang từ nhiều năm nay.

Trước đây, công trình do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư, được triển khai vun đắp trên khu đất có tổng diện tích 1.106m2, quy mô gồm 4 tầng hầm và 26 tầng cao. Dự án có hình tượng chữ V cao 125,8m, được quảng bá có sân đáp máy bay trực thăng và đài quan sát ngoài mặt theo tài liệu của Hiệp hội hàng không Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi vun đắp xong phần thô thì chủ đầu tư V-Ikon không còn kỹ năng nguồn vốn để hoàn thiện nên đã bị bỏ không nhiều năm nay. Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn sau đó đã phải thu giữ để xử lý khoản nợ.

Phiên đấu giá sẽ đơn vị vào ngày 27/10 tại Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá TP HCM với giá khởi điểm 299,052 tỷ đồng. Để tham dự đấu giá, nhà đầu tư phải đặt chỗ trước 15% so với giá khởi điểm tương đương khoảng 45 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 5 của nả này đã được Agribank AMC ban bố đấu giá. Trong lần rao bán thứ nhất hồi tháng 5, doanh nghiệp đã chào bán với giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng nhưng không thành công. Những lần rao bán sau đó mức giá tuần tự được điều chỉnh giảm, nhưng cũng không thương lượng được. Hiện giá chào bán lần này đã phải chăng hơn khoảng 20% so với mức nhà băng kỳ vọng đầu tiên.

Nguyễn Hà