ACB linh hoạt gói tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏĐại diện nhà băng TMCP Á Châu (ACB) cho hay, tại Việt Nam, tổ chức quy mô nhỏ và vừa chiếm 97% tổng số các công ty đăng ký buôn bán; đóng góp 40% GDP cả nước và tiêu dùng 50% hàng ngũ toàn nền kinh tế trong nước.

Tuy vậy, việc tiếp cận nguồn vốn từ các nhà băng với các tổ chức này tương đối cạnh tranh bởi quy mô vốn nhỏ, kinh nghiệm và kỹ năng kỹ sảo điều hành giảm thiểu. Bên cạnh đó, báo cáo vốn đầu tư không đủ tin cậy hoặc không qua kiểm toán độc lập nên chưa đáp ứng được điều kiện vay vốn từ nhà băng.

Từ phía nhà băng, giấy tờ vay rườm rà làm các chủ tổ chức dễ “hụt hơi” sau 1 thời kì bổ sung, hoàn thành, tu chỉnh.

Tuy nhiên, thời kì qua, với chủ trương ưu ái, hỗ trợ cho đối tượng tổ chức này từ cơ quan điều hành, nhiều nhà băng đã có các chính sách, hàng hóa, nhà sản xuất ưu đãi dành riêng lực lượng quý vị này. Trong đó có nhà băng ACB với việc linh hoạt nhiều gói vay ưu đãi.

Hiện nhà băng vận dụng biểu lãi suất 7% với các tổ chức xuất du nhập, hoạt động thương nghiệp trong nước.

polyad

Các nhà băng đang có nhiều hàng hóa, nhà sản xuất ưu đãi dành cho tổ chức nhỏ và vừa.

Ngoài ra, nhà băng có gói tài trợ xuất khẩu trước và sau khi giao hàng; tài trợ du nhập (thế chấp bằng chính lô hàng nhập); tài trợ khi tổ chức cần vốn lưu động thường xuyên để du nhập.

Nhờ đó, tổ chức có thể tận dụng gói tài trợ xuất khẩu từ ACB với tỷ lệ tài trợ cao lên đến 95% trị giá LC xuất khẩu.

ACB cũng tập kết vào các lĩnh vực ưu ái theo từng bản đồ nhằm đáp ứng đặc trưng cho từng ngành nghề như: dệt may, da giày, nhựa, đồ gỗ, giấy, thép, lương thực thực phẩm.

Với hàng hóa tài trợ thương nghiệp trong nước, ACB linh hoạt hơn cho các tổ chức về của nả bảo đảm; giấy tờ vay đơn thuần, luôn thể lợi và tổ chức có thể rút vốn vay nhiều lần chỉ với 1 bộ giấy má vay.

“Điều này giúp tổ chức chủ động nguồn vốn vay khi đã được cấp hạn mức nguồn hỗ trợ. Với các gói hàng hóa đặc trưng, nhà băng mơ ước quý vị tổ chức vừa và nhỏ trong nước sẽ có nguồn vốn thường xuyên với tốc độ lưu chuyển vốn nhanh”, đại diện ACB kể.

Mai Thương