ACB được bình chọn là ‘Ngân hàng tốt nhất Việt Nam’Tạp chí Asiamoney đã trao cho ACB hai giải thưởng gồm “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017 – Best Domestic Bank 2017” và “Ngân hàng tốt nhất về bổn phận xã hội – Best Bank for Corporate Social Responsibility” vào tối 26/9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là những hạng mục lớn trong chương trình giải thưởng Asiamoney thường niên dành cho các ngân hàng của mỗi đất nước tại bản đồ châu Á – Thái Bình Dương.

acb-duoc-binh-chon-la-ngan-hang-tot-nhat-viet-nam

Đại diện ACB nhận giải thưởng.

Đối với hạng mục giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, Asiamoney đã giám định ACB dựa trên điểm mạnh về quy mô bộ máy màng lưới bán buôn, lợi nhuận, hiệu quả, kỹ năng kỹ sảo tăng trưởng vững bền trong ngày mai và kỹ năng kỹ sảo thích nghi với sự đổi thay liên tục của thị phần cũng như nhu cầu anh chị em. Trong những năm qua, ngân hàng đạt kết quả buôn bán tốt, vun đắp nền móng về quản trị rủi ro, kỹ thuật và lực lượng nhân sự, đáp ứng các nhân tố của thị phần ngân hàng nguồn vốn Việt Nam.

Không chỉ tụ họp cho chỉ tiêu buôn bán, đảm bảo lợi ích cổ đông, anh chị em và viên chức, ACB luôn thực hành bổn phận với cộng đồng. Chính vì vậy, khi coi xét giải “Ngân hàng tốt nhất về bổn phận xã hội”, Asiamoney đã giám định ACB vượt trội trong hạng mục giải thưởng này. Ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trông nom người có tình cảnh cạnh tranh, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh … Năm 2016, với ngân sách hơn tám tỷ đồng (tương đương 350.000 USD), ACB thực hành những hoạt động cộng đồng đầu tư bài bản, giỏi có chỉ tiêu rõ ràng, gắn liền với chỉ tiêu buôn bán chung của ngân hàng. Năm 2017, ngân hàng tiếp diễn thực hành sáng tỏ hoạt động cộng đồng dài hạn cùng ngắn hạn theo định hướng lớn mạnh tại mỗi thời điểm, thích hợp diễn biến văn hóa xã hội từng địa phương.

Không chỉ tiêu chí trên các tin tức chi tiết, số liệu cụ thể, Tạp chí Asiamoney còn cử lực lượng biên tập viên kỳ cựu đến từng đất nước để họp mặt, phỏng vấn trực tiếp các ngân hàng, tìm hiểu thực tiễn về môi trường ngân hàng tại đất nước đó. Từ những tin tức đã được thu thập, lực lượng biên tập viên của Asiamoney, các nhà báo, nhà nghiên cứu sẽ tiến hành phân tách dựa trên những tri thức và nghiên cứu sẵn có của họ để đưa ra quy chế chung kết.

Tạp chí Asiamoney trực thuộc lực lượng tin báo của Euromoney, chuyên về nguồn vốn ngân hàng của bản đồ châu Á – Thái Bình Dương.

Minh Trí