ACB chi hàng triệu USD cho quản lý nhân sựNgân hàng ACB vừa thông báo báo cáo nguồn vốn quý IV/2017, với nhiều con số tăng nổi bật so với hồi đầu năm. Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) san sớt 1 trong những cách thức tạo nên 1 doanh nghiệp mạnh nằm ở khâu chủa quản nhân sự, lớn mạnh tuấn kiệt.

– Ông thẩm định gì về vai trò của lớn mạnh nhân sự trong lĩnh vực nhà băng?

– Đội ngũ nhân sự là vấn đề cốt lõi của mỗi doanh nghiệp, không riêng lĩnh vực nhà băng. Đó là 1 tập thể không chỉ cần nỗ lực, tâm huyết mà phải năng động, thông minh, biết hoạch định ngày mai. Không riêng ACB, các nhà băng cũng cần những người khiến cho chủ sự lớn mạnh và đưa sự lớn mạnh đó theo cách chủ động nhất với thời cuộc.

– Trong bối cảnh lĩnh vực nguồn vốn liên tục đổi thay, ông đã có kế hoạch gì để nhóm nhân sự thích ứng với điều này?

– Theo tôi, điều không thể xem nhẹ la huấn luyện, lớn mạnh nguồn nhân công thích ứng với những đổi thay sắp tới. Bởi vậy, chúng tôi đưa kế hoạch lớn mạnh con người cùng lúc với buôn bán với hàng loạt canh tân.

Ngân hàng khởi đầu vun đắp và khai thác cơ sở vật chất dữ liệu nhân sự (big data) để phân tách nhu cầu từng viên chức, năng lực mỗi người, tối ưu hóa những vấn đề liên đới đến nhân sự. Vai trò của 1 viên chức được đặt trong hệ sinh thái (ecosystem) lớn mạnh tuấn kiệt mà nhà băng đang nỗ lực vun đắp.

Trên thực tiễn, hệ sinh thái lớn mạnh tuấn kiệt là mô phỏng đang được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên toàn cầu vận dụng nhằm khai thác hiệu quả nhất nguồn lực hiện có, khắc phục bài toán về sự cân đối tổng thể cung – cầu con người trong công đoạn lớn mạnh. Ở Việt Nam, đây là khuynh hướng sẽ lớn mạnh mạnh mẽ trong ngày mai.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB.

– Ngân hàng ACB đã vun đắp hệ sinh thái này như thế nào?

– Một hệ sinh thái cho sự lớn mạnh của viên chức là không được lãng quên ví thử doanh nghiệp muốn lớn mạnh lâu dài, lâu dài. Để vun đắp được hệ sinh thái này, chúng tôi bằng lòng đổi thay và đầu tư trong nhiều năm.

Từ năm 2012, chúng tôi áp dụng kỹ thuật vào chủa quản nhân sự, vun đắp 1 bộ máy đủ mạnh và hiện đại, cung cấp các nhà sản xuất nhân sự basic và có năng lực hoạch định, triển khai các ý đồ kế hoạch lâu dài về con người.

Ngân bậc nhất tư đầu tư hàng triệu USD cho bộ máy chủa quản tích hợp các mảng liên đới đến nhân sự như lương thưởng, thẩm định, tuyển dụng, huấn luyện… Khi bài toán về mức giá, thời kì, hiệu suất khiến cho việc của viên chức được khắc phục, môi trường khiến cho việc trở thành năng động, canh tân và thông minh hơn.

Nhiều khóa học trực tuyến ELM được doanh nghiệp để huấn luyện viên chức, giúp họ học hỏi những cái mới. Bản thân tôi cũng phải tìm hiểu nhiều về các doanh nghiệp fintech để chỉ dẫn lại viên chức.

– Ông có thể miêu tả về môi trường khiến cho việc tại ACB ngày nay?

Ngân hàng luôn vun đắp 1 môi trường khiến cho việc mới mẻ, năng động và đầy thách thức, mang tính khó khăn cao nhưng không kém quyến rũ để giữ chân người tài.

Nhân viên chủ động phát huy toàn lực bản thân và được tiếp sức bằng môi trường xung quanh co được bề ngoài thành 1 khối gồm bốn nguyên tố nền móng như trị giá ý thức được san sớt, năng lực lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp và kỹ thuật.

Ngân hàng có chế độ đãi ngộ sáng tỏ, khuyến khích viên chức gắng sức trong công việc bằng sự ghi nhận và thưởng xứng đáng. Theo kết quả dò xét nội bộ giữa năm 2017, chừng độ chấp nhận của viên chức đạt 80%, hơn 70% viên chức gắn bó với nhà băng từ ba năm trở lên.

Vừa qua, nhà băng cũng được doanh nghiệp The Asian Banker trao giải “Ngân hàng có sáng kiến gắn kết viên chức tốt nhất Việt Nam”.

– Từ khởi hành điểm là 1 viên chức, ông có nhận định gì về vai trò người lãnh đạo?

– Vai trò người lãnh đạo là 1 nền móng khác được dựng lên trong hệ sinh thái này. Chuẩn bị cho ngày mai, chúng tôi thực hành cơ chế phân quyền vùng, cụm, tạo điều kiện để các lãnh đạo trở thành người dẫn đầu, mạnh bạo đưa ra những định hướng rõ ràng cũng như chủa quản hiệu quả công việc.

Những viên chức có tố chất lãnh đạo và thèm khát thăng tiến trong sự nghiệp được tạo điều kiện để nắm bắt thời cơ, vươn lên 1 cách công bằng, loại trừ tư tưởng “sống lâu lên lão làng”.

Trong 25 năm, từ 20 con người thuở đầu tiên, đến nay, nhà băng có hơn 10.000 viên chức đang khiến cho việc toàn thời kì tại 356 chi nhánh, phòng thương lượng, hội sở và các doanh nghiệp con. 80% nhân sự lãnh đạo trung, đắt tiền ngày nay đều lớn mạnh từ nội bộ. Về độ tuổi, 50% nhóm lãnh đạo thuộc thế hệ 8x.

– Kế hoạch lớn mạnh nhân sự trong thời kì tới của nhà băng là gì?

– Dự kiến trong năm nay, nhà băng đưa vào tiêu dùng Learning Hub (trọng tâm học tập) tại TP HCM với diện tích sàn hơn 2.000m2. Đây là môi trường huấn luyện mới, được bề ngoài nhằm khơi gợi năng lượng học tập và thông minh của người học.

Điều không thể xem nhẹ là chúng tôi không tự bó buộc mình trong 1 không gian nào đó. Cách 1 viên chức được lớn mạnh và tạo ra nguồn năng lượng mới cho ACB sẽ được đổi thay theo hướng phát huy năng lực khiến cho chủ sự nghiệp của mỗi tư nhân nhiều hơn.

Điều ACB quan tâm nhất ngày nay là con người. Chúng tôi có thể mua bộ máy hoặc kỹ thuật nhưng riêng con người phải “mời”, phải khiến họ vì yêu thích và được tôn trọng mà gắn bó với nhà băng.

Huệ Chi