ABBANK cập nhật xu thế thanh toán mớiABBBANK vừa phối hợp cùng Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai nhà cung cấp trả tiền di động Samsung Pay.

Theo đó, chủ thẻ ATM của các nhà băng có thể thực hành thương lượng trả tiền thẻ qua Samsung Pay tại bất cứ doanh nghiệp bằng lòng thẻ nào tại Việt Nam với dế yêu Samsung có cài đặt áp dụng SSP.

Samsung Pay – áp dụng di động dành riêng cho các điện thoại của Samsung. Đây cũng là phương thức trả tiền tiên tiến giúp quý tương đốich tích hợp nguồn tin thẻ vào điện thoại và trả tiền chóng vánh, an toàn tại tất cả điểm bán hàng trên toàn cầu bằng cách chạm điện thoại lên máy POS thay vì tiêu sử dụng thẻ.

Phương thức này hoạt động trên nền móng cơ sở chuyển mạch nguồn vốn và cơ sở số hóa trả tiền của NAPAS, kết nối với bộ máy các nhà băng để cung cấp nhà cung cấp trả tiền di động chóng vánh, đơn thuần và an toàn.

polyad

Bà Phạm Thị Hiền – Phó tổng giám đốc ABBANK và bà Trần Thị Thu Hiền – Giám đốcTrung tâm Hỗ trợ và vận hành Thẻ ABBANK trải nghiệm Samsung Pay tại Lễ ra mắt. Xem thêm tại web hoặc địa chỉ các phòng thương lượng gần nhất của nhà băng.

Theo đại diện ABBANK, quý tương đốich tiêu sử dụng thẻ nội địa của nhà băng chỉ cần chuyển vận áp dụng về dế yêu, tiến hành đăng ký tiêu sử dụng theo chỉ dẫn, quét mã thẻ 1 lần duy nhất là có thể thực hành trả tiền các nhà cung cấp qua POS mà không cần đến thẻ vật lý để trả tiền với nhiều ưu đãi quyến rũ.

Về tính cẩn mật, vị đại diện nhà băng cho hay, trên các thương lượng, số thẻ và account đều được mã hóa nên giảm thiểu hacker ăn trộm hay viên chức “đọc trộm”.

Ngoài ra, so với mã PIN trên thẻ vật lý, phương thức không sai sinh trắc học trên dế yêu sáng tạo an toàn hơn, rất khó sao chép dấu vân tay, thậm chí giả tỉ sở hữu chiếc Galaxy S8 hay Galaxy Note8, người sử dụng còn có thể không sai bằng quét mống mắt, với độ cẩn mật rất cao.

Trong trường hợp dế yêu di động bị thâm nhập, nguồn tin thẻ vẫn an toàn nhờ được mã hóa trong kho dữ liệu riêng. Khi thiết bị mất trộm, người sử dụng có thể xóa dữ liệu từ xa ngăn kẻ gian tróc nã cập nguồn tin nguồn vốn của mình.

Việc áp dụng biện pháp trả tiền trên di động, theo lãnh đạo ABBANK nhằm thực hành chủ trương không tiêu sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế của Chính phủ thời kì qua.

Nhiều nhà băng đã chi hàng ngàn tỷ đầu tư cho khoa học, cả về tăng trưởng nguồn nhân công lẫn bộ máy khoa học nguồn tin để bắt kịp thiên hướng và tăng lợi thế khó khăn trên thị phần.

Thời gian qua, tại Việt Nam nhiều áp dụng trả tiền điện tử tương đối tăng trưởng với các thương hiệu như: MoMo, eMonkey, Payoo, VTC Pay, BankPlus, Sohapay, Ví Việt…

Tuy nhiên, các biện pháp này mới cung cấp nhà cung cấp nạp tiền dế yêu, trả tiền hóa đơn như tiền điện, tiền nước, nạp tiền cho games, 1 số cho phép trả tiền học phí nhưng khuôn khổ trường đại học bó hẹp hoặc chi trả phí bảo hiểm, đi taxi…

Vì vậy áp dụng trả tiền điện tử cũng sẽ có thời cơ lớn để tăng trưởng trong vài năm tới, nhất là thời kỳ cách mệnh công nghiệp 4.0 đang lan tỏa chóng vánh trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Thanh Thư