999 USD mua được gì nếu không chọn iPhone XiPhone X ra mắt với hàng loạt tính năng mới nhưng đi cùng với nó là 1 mức giá rất cao, 999 USD. Đối với những người yêu thích khoa học và yêu thích iPhone thì mức giá này có nhẽ sẽ không là vấn đề lớn. Tuy nhiên, chẳng hạn có chút đo đắn thì ngay cả người Mỹ cũng có thể so sánh số tiền này với hàng loạt thứ hơic quyến rũ có thể mua mà CNBC vừa thống kê.

Uống 235 ly Pumpkin Spice Latte tại Starbucks

Một ly Pumpkin Spice Latte cỡ lớn của Starbucks ở Mỹ có giá 4,25 USD. Điều đó có nghĩa, thay vì mua iPhone X thì người Mỹ có thể mua đến 235 ly đồ uống rất được ưa chuộng này. Nếu uống liên tục mỗi ngày 1 ly thì cũng đủ để uống trong 11 tháng.

Ăn 83 phần bánh mỳ nướng bơ tại New York

999-usd-mua-duoc-gi-neu-khong-chon-iphone-x

Ăn sáng với bánh mỳ nướng bơ không dành cho người ít tiền. Tuy nhiên, 1.000 USD cũng đủ để ăn hơi lâu dài. Tại chuỗi nhà hàng Le Pain Quotidien ở New York, 1 phần bánh mỳ nướng bơ có giá 12 USD. Vì thế, bạn có thể ăn sáng bằng món này liên tục trong 83 buổi chẳng hạn không mua iPhone X.

Đi du thuyền 1 tuần ở Caribe

Với giá thành tương đương 1 chiếc iPhone X, người Mỹ có thể có 7 ngày nghỉ xa hoa trên du thuyền đến vùng biển Caribe. Cả hai tuyến Norwegian và Royal Caribbean đều có lịch trình khởi hành từ Florida và Louisiana, đi xuống Bahamas và qua các hòn đảo hơic tại vùng biển Caribe với mức giá 1.000 USD mỗi người.

Xem hòa nhạc của Billy Joel 10 lần

Nếu là người ngưỡng mộ nhà biên soạn nhạc, ca sỹ, nghệ sỹ dương cầm Billy Joel thì số tiền mua mẫu smartphone đắt tiền nhất bây giờ của Apple có thể làm người đó đắn đo. Vé trình diễn hòa nhạc của Billy Joel tại Madison Square Garden (New York) hiện có giá 100 USD. Tuy nhiên, đây là loại vé phổ thông. Loại vé chỗ ngồi VIP có giá đến 2.000 USD.

Đi Disneyland chơi 9 lần

Vé vui chơi 1 ngày tại khu công viên relax và nghỉ dưỡng Disneyland Resort ở Anaheim, California có giá 110 USD vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Nếu mua các ngày hơic trong tuần thì giá vé chỉ 97 USD. Như vậy, phụ huynh có thể không hao nhiều số tiền mua iPhone X để dẫn con đi chơi Disneyland đến 9 lần.

Đầu tư chứng khoán hay gửi không hao nhiều

Không nên thẩm định rẻ sức mạnh của việc đầu tư, dù chỉ là 1 khoản tiền nhỏ thuở sơ khai. Với 1.000 USD bỏ vào chứng khoán, bạn có kỹ năng kiếm được hơn gấp đôi trong 10 năm, tức 2.225 USD với tỷ suất lợi nhuận 8%. Bạn có thể nhịn 1 chiếc iPhone X và thành triệu phú USD sau 25 năm.

Còn chẳng hạn nằm trong số 69% người Mỹ không có hơn 1.000 USD không hao nhiều trong nhà băng thì CBNC khuyên nên khởi đầu tiêu dùng số tiền này để phòng thân. Hầu hết các chuyên gia vốn đầu tư khuyên nên có 1 khoản tiền không hao nhiều tối thiểu từ 3 đến 6 tháng sinh hoạt. Tốt hơn, mỗi người nên để dành ít ra từ 8 đến 1 năm tiền ăn tiêu trong nhà băng để ngăn ngừa cho cảnh huống nguy cấp. Do đó, 1.000 USD cũng sẽ rất có ý nghĩa chẳng hạn muốn khởi đầu cho đầu tư hay không hao nhiều.

Phiên An (theo CNBC)