84 dự án được chấp thuận đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa LạcSau khi Công ty cổ phần bộ máy Công nghệ ETC được trao quy định đổ vốn vào khu phần mềm thuộc khu khoa học cao Hòa Lạc (Hà Nội), tính đến thời điểm ngày nay, 84 công trình được hài lòng đầu tư tại đây. Tổng vốn đầu tư đăng ký là 72.540 tỷ đồng trên diện tích khoảng 360 hecta. Tổng số người cần lao và khiến việc tại khu khoa học cao Hòa Lạc là khoảng 13.000.

Hiện tại, cơ sở vật chất khung của khu khoa học cao Hòa Lạc đang được gấp rút thi công và dự định sẽ được hoàn tất vào quý 1 năm 2019 bằng nguồn vốn ODA khoảng 300 triệu đô la Mỹ của chính phủ Nhật Bản. Trong khu khoa học cao Hòa Lạc thì khu Phần mềm được mệnh danh là “trái tim”, với diện tích khoảng 70 ha. Khu vực này được Công ty TNHH 1 người tham gia vững mạnh khu khoa học cao Hòa Lạc (Công ty HHPD), công ty trực thuộc ban điều hành khu khoa học cao Hòa Lạc đầu tư hoàn chỉnh với bộ máy cơ sở vật chất khoa học đương đại cùng các công trình tiện thể ích, nhà cung cấp đồng bộ.

Khu Phần mềm được mệnh danh là trái tim của khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu Phần mềm được mệnh danh là “trái tim” của khu khoa học cao Hòa Lạc.

Đặc biệt, Trung tâm vững mạnh phần mềm ITERA tại khu khoa học cao Hòa Lạc là công trình trung tâm của Công ty cổ phần bộ máy Công nghệ ETC có diện tích 3,86 ha thuộc Khu Phần mềm. Thời gian vun đắp công trình được chia khiến hai, từ năm 2018 đến năm 2023 với tổng vốn đầu tư là 1.479,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất, công trình sẽ lôi kéo gần 6.000 cần lao trong lĩnh vực khoa học tin tức tổng thể và phần mềm nói riêng.

Ông Hà Mạnh Hùng – Phó chủ toạ Hội đồng quản trị Công ty ETC san sớt tại buổi thông báo: “Hoạt động của công trình sẽ tụ họp vào việc nghiên cứu đưa những khoa học mới, đương đại trong lĩnh vực phần mềm trên toàn cầu. Tất cả sẽ triển khai vận dụng cho các phần mềm điều hành điều hành, vận hành cung ứng, vững mạnh quý khách, cung cấp nhà cung cấp và đáp ứng các đề nghị càng ngày càng cao của các cơ quan điều hành và doanh nghiệ. Đặc biệt là trong lĩnh vực điều hành nhà nước, nguồn vốn, nhà băng, bảo hiểm, liên lạc vận chuyển, nhà cung cấp công”.

Theo đó, các khoa học được tụ họp đầu tư tại công trình ITERA bao gồm trí não nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tách dự đoán, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và 1 số khoa học nền móng hỗ trợ, vững mạnh theo thiên hướng cách mệnh công nghiệp lần thứ tư. Đây là các khoa học cao được ưu ái đầu tư vững mạnh.

(Nguồn: Công ty cổ phần bộ máy Công nghệ ETC)