81% lãnh đạo tài chính muốn tiếp cận công nghệ của 4.0

Theo “Nghiên cứu chuyển đổi khoa học số” của Microsoft Châu Á thì 81% lãnh đạo khối ngành nghề nhà sản xuất vốn đầu tư tin tưởng cần chuyển đổi lên vận hành số để có thể kích hoạt tăng trưởng.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng, việc chuyển đổi của phần nhiều các đơn vị vẫn còn ở thời kỳ trứng nước. Chỉ có 31% lãnh đạo đơn vị có chỉ tiêu chuyển đổi số hoàn thiện và 53% đang tiến hành các sáng kiến chuyển đổi số cụ thể cho các phòng ban buôn bán đặc biệt. 16% vẫn còn rất tránh hoặc chưa có chỉ tiêu.

Theo báo cáo của Capgemini về toàn cầu bán buôn, 15% quý khách hàng nhà băng có kỹ năng từ bỏ nhà băng của họ khi so sánh độ thuận tiện dùng và cấp độ nhà sản xuất. Vì vậy, các nhà băng phải khiến cho nhiều hơn để quý khách hàng chuyển từ chi nhánh thực về mặt vật lý đến đàm phán khoa học số. Ngoài ra, Avanade san sẻ, 80% quý khách hàng coi xét tư nhân hoá nhà sản xuất như là nhân tố thiết yếu dẫn dắt họ chuyển đổi đơn vị bảo hiểm.

“Nghiên cho thấy các đơn vị nhà sản xuất vốn đầu tư đã khởi đầu những hành động không thể bỏ lỡ để chuyển đổi khoa học số nhằm khắc phục những thách thức và nắm bắt thời cơ của Cách mạng công nghiệp 4.0 tại gianh giới. Tuy nhiên, họ chưa hành động đủ nhanh để tận dụng trị giá, tạo ra tầm nhìn lớn hơn từ dữ liệu hiện hành và dữ liệu mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu quý khách hàng, đặc trưng là đưa ra các nhà sản xuất tư nhân hoá và mở mang các kênh khoa học số”, ông Phạm Trần Anh – Phó tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhận xét.

Theo đơn vị kỹ thuật này, trong 12 đến 18 tháng kế tiếp, các lãnh đạo ngành nghề nhà sản xuất vốn đầu tư châu Á quan tâm đến 5 kỹ thuật trong thời kỳ chuyển đổi số lên 4.0, bao gồm: Internet of Things (IoT), trí óc nhân tạo (AI), máy tính thế hệ kế tiếp với kỹ năng xử lý tiếng nói bỗng dưng, kỹ thuật phân tách tiên lượng và chung kết là điện toán lượng tử.

Tuy nhiên, mối lo về đe dọa an ninh trong nền kinh tế số là rào cản lớn nhất để các đơn vị nhà sản xuất vốn đầu tư áp dụng kỹ thuật mới. Theo Microsoft, tiến công mạng và lường đảo là quan tâm bậc nhất của ngành nghề nhà băng. Ngoài ra, vẫn còn đó nhận thức rằng điện toán đám mây là kém an toàn. Dù vậy, theo dò hỏi của đơn vị tại châu Á- Thái Bình Dương vào năm ngoái, 87% lãnh đạo kỹ thuật tin tức tin rằng trong dài hạn, đám mây sẽ an toàn hơn.

“Mọi người không dùng kỹ thuật mà họ không tin tưởng. Đây là 1 lề luật vàng vì tôi và quý khách hàng đang sống trong toàn cầu ưu ái di động, ưu ái đám mây. Đảm bảo an ninh, nghiêm mật và tuân thủ là chìa khóa để các đơn vị chuyển đổi số thành công. Vì vậy, bao bọc dữ liệu mẫn cảm cần có 1 cách tiếp cận mới và tích hợp”, ông Phạm Trần Anh nhấn mạnh.

Viễn Thông