80% lao động Việt Nam tìm việc trên mạngKhảo sát Xu hướng tuyển dụng 2017 của JobStreet.com thực hành tại bản đồ Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam vừa cho biết, người cần lao ưa thích sắm việc trên mạng hơn hẳn so với các kênh thường nhật như người giới thiệu, ngày hội việc khiến cho, lăng xê trên báo, các sự kiện tuyển dụng tại nhà trường và lĩnh vực.

Riêng tại Việt Nam, có đến 8 trên 10 ứng cử viên dùng kênh trực tuyến để sắm việc khiến cho mới. Người cần lao tại đây cùng với cần lao Indonesia và Singapore xem trang mạng việc khiến cho là sự chọn lựa bậc nhất, tiếp theo là người giới thiệu trong các kênh sắm việc. Ứng viên tại Malaysia, Philippines và Thái Lan thích sắm việc ở trang tuyển dụng/nghề nghiệp của đơn vị nhất, rồi mới đến các trang mạng việc khiến cho trực tuyến.

Bỏ qua sự dị biệt trong thị hiếu của ứng cử viên các nước, 3 kênh sắm việc được hồ hết ứng cử viên ưa thích nhất hiện là các trang mạng việc khiến cho, trang tuyển dụng/nghề nghiệp của đơn vị và người giới thiệu.

80-lao-dong-viet-nam-tim-viec-tren-mang

3 kênh tuyển dụng được yêu thích nhất tại 1 số nước Đông Nam Á.

JobStreet.com cho rằng, sự di chuyển mạnh mẽ trong phương thức sắm việc được tạo ra bởi cuộc cách mệnh khoa học số. Cùng với đó, những đổi thay về khoa học cũng đang tác động lớn đến lĩnh vực nhân sự từ năm 2017 về sau.

Theo 1 nghiên cứu mới đây của Mercer về Xu hướng tuấn kiệt toàn cầu, 93% người phản hồi cho biết họ dự kiến đổi thay cơ cấu trong đơn vị của mình trong 2 năm tới. Hầu hết đều hướng tới việc khiến cho phẳng cơ cấu đơn vị và cắt giảm biên chế các phòng ban.

Những người tham dự dò xét cũng cho biết ứng dụng khoa học tin tức là xu thế có tác động nhất đến đơn vị trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, dưới 10% nhận định họ là 1 đơn vị lớn mạnh theo xu thế khoa học và số hoá. Gần 20% cho biết không phải có bất kỳ kinh nghiệm gì về việc vận dụng công nghệ số trong tuyển dụng.

Công nghệ cũng đang giúp các đơn vị thu thập dữ liệu nhiều hơn bao giờ hết, nhưng chỉ 1 đôi đơn vị có khả năng tận dụng các dữ liệu để phân tách dự báo. JobStreet.com cho biết, chưa có sự liên đới giữa các dữ liệu mà nhân sự có thể cung cấp với dữ liệu mà ban điều hành muốn có.

“Ví dụ, ban điều hành luôn muốn hiểu những động lực chính của việc gắn kết viên chức sẽ mang lại trị giá lớn nhất đến đơn vị của họ, nhưng chỉ 35% nhân sự có khả năng cung cấp được những tin tức tương tự”, báo cáo nêu.

Một xu thế khác mà lĩnh vực nhân sự đang đối diện chính là những đổi thay về phương thức đo lường hiệu suất khiến cho việc, 97% viên chức mơ ước được xác nhận và tưởng thưởng bởi những đóng góp khác nhau của họ, không chỉ chú trọng vào kết quả vốn đầu tư hoặc các các hoạt động cụ thể. Có đến 47% viên chức cho rằng việc tưởng thưởng công bằng sẽ khiến cho tăng động lực khiến cho việc.

Người cần lao cũng đang dần muốn 1 môi trường khiến cho việc linh hoạt hơn. Hầu hết viên chức và 40% chuyên gia nhân sự được hỏi cho rằng tư nhân hóa môi trường khiến cho việc, tạo 1 môi trường linh động sẽ giúp tăng tiến khả năng khó khăn của viên chức. Cá nhân hoá cũng bao gồm các phương thức tích hợp khoa học vào công việc thích hợp với bắt mắt của từng người.

Trước mơ ước này, 61% viên chức cho biết môi trường khiến cho việc linh hoạt được điều hành của họ ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có khoảng 33% bị chối từ những bắt buộc về việc bố trí công việc linh hoạt. Đồng thời, khoảng 50% viên chức lo lắng rằng khiến cho nửa buổi hoặc khiến cho việc từ xa sẽ gây bất lợi cho thời cơ thăng tiến của họ.

Viễn Thông