80% doanh nghiệp chọn thưởng Tết

VietnamWorks, cổng nguồn tin việc làm trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa ban bố báo cáo “Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2017”.

Nội dung báo cáo dựa trên kết quả dò hỏi ý kiến của hơn 1.800 người sắm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các công ty, thuộc cơ sở vật chất dữ liệu người tiêu dùng của doanh nghiệp này.

Kết quả dò hỏi cho thấy, Top 3 hình thức thưởng Tết được người cần lao trông chờ nhất cũng như công ty cho rằng là hợp lý nhất tuần tự là: thưởng theo diễn biến kinh doanh lợi nhuận, theo kết quả công việc và lương tháng 13, xếp loại công việc, xếp loại phòng ban. Tuy nhiên, người cần lao chưa đích thực nhận được thưởng Tết như trông chờ khi gần 20% người được hỏi quan tâm đến thưởng Tết theo kết quả công việc, nhưng chỉ chưa đầy 8% nhận được mức này. Báo cáo cho thấy, thực tại, chỉ có 4% công ty thưởng trên 2 tháng lương.

“Khi được hỏi chẳng hạn doanh nghiệp rơi vào tình cảnh kinh doanh lợi nhuận rẻ trong năm nay, 80% công ty vẫn chọn phương án thưởng Tết cho viên chức. Theo đó, 36% công ty cho biết họ vẫn giữ chế độ thưởng cuối năm như thường nhật, 44 % cho biết vẫn có thưởng nhưng sẽ ít hơn mọi năm”, báo cáo cho hay.

Theo chuyên gia VietnamWorks, ý kiến trên là ký hiệu khả quan khi công ty có sự thấu hiểu hơn về tầm thiết yếu của khoản thưởng Tết. Về phía người cần lao, khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 25% viên chức tham dự dò hỏi cho biết họ sẽ thôi việc và sắm nơi khác có phúc lợi tốt hơn; 40% cho biết sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty về thưởng Tết.

Trong khi đó, theo số liệu của doanh nghiệp này, có gần 14% cảm thấy thất vọng nhưng không dám bức xúc vì khó sắm việc khác.

Theo kết quả dò hỏi, đối với cả công ty và người cần lao, top 5 các gói phúc lợi được nhiều lĩnh vực quan tâm nhất theo quy trình tuần tự là: chế độ tiền lương quyến rũ, thưởng quyến rũ, tăng lương hàng năm, các loại bảo hiểm, nghỉ phép năm.

Theo kết quả dò hỏi, các gói phúc lợi mang tầm thiết yếu rất lớn trong việc giữ chân thiên tài. Ngoài ra, mức độ chấp thuận với gói phúc lợi bây giờ cũng là nhân tố tác động đến thời kì gắn bó lâu dài của viên chức với công ty.

“Có 25% viên chức tham dự dò hỏi đang trong trạng thái ‘không chấp thuận’ với gói phúc lợi bây giờ ở chừng độ khác nhau, 90% trong số này có ý định sắm việc mới trong 6 tháng tới”, báo cáo cho hay.

Nguyễn Hà