8 tư duy khác biệt của các tỷ phúNếu bạn muốn trở thành triệu phú USD hay thậm chí có giấc mơ lớn hơn – 1 tỷ phú – thì bạn nên khởi đầu nghĩ suy giống như họ. Vì thế, hiểu được nghĩ suy của những người thành công để học hỏi sự khôn ngoan của họ là 1 cách chẳng thể bỏ lỡ. CNBC Make It đã tập họp 8 câu đề cập của các nhà tỷ phú tự thân mà những tư duy của họ có thể làm cho đổi thay nghĩ suy của bạn về tiền nong, thành công và sự canh tân.

Lập nghiệp từ ngân sách nhỏ

8 tư duy khác biệt của các tỷ phú

“Tôi nghĩ rằng cũng giống như mọi thứ ngừng khác, tính bóp chắt sẽ dẫn đến sự thông minh. Cách có 1 không hai để thoát khỏi chiếc hộp chật hẹp là tạo ra 1 lối thoát”, Jeff Bezos – Nhà sáng lập kiêm CEO Amazon, tỷ phú giàu nhất toàn cầu nhắn nhủ.

Bước 1 để tạo đơn vị thành công

“Điều dành đầu tiên: bán hàng giải quyết được hồ hết. Chưa từng có đơn vị nào thành công mà không nhờ vào bán hàng. Bất kỳ ai đã từng đề cập với bạn rằng ‘Đừng lo lắng về việc bán hàng, sau này bạn có thể lớn mạnh và lo lắng về nó’. Họ đang đề cập láo bạn đấy. Họ sẽ bại trận, bạn cũng sẽ bại trận thôi. Bạn phải có năng lực bán và bạn có biết ai thật sự phải là viên chức bán hàng chuyên nghiệp nhất trong đơn vị không? Là bạn đó”, Mark Cuban – doanh nhân và nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Mỹ đề cao vai trò của khâu bán hàng.

Quan hệ tiền nong và sự nghiệp

“Khi tôi nhìn lại bất cứ điều gì đã trả qua trong dĩ vãng cùng với những thành công thì phần thưởng lớn nhất của tôi là những viên chức và các mối quan hệ có được. Tiền bạc chỉ là sự đột ngột. Ý tôi là 1 sự đột ngột tốt đẹp mà tôi đã đạt được khi đang tham dự vào 1 cuộc chơi mà tôi yêu thích”, Ray Dalio – Nhà sáng lập Bridgewater Associates rút ra nguồn cảm hứng của chính mình.

Tâm thế trong khó khăn

“Tôi luôn nghĩ về thời kì là vận khích lệ điền kinh tại Oregon. Tôi đã khó khăn với các vận khích lệ tốt hơn, nhanh hơn, có năng khiếu về thể chất hơn. Nhiều người trong số họ là những ứng cử viên Olympic mai sau. Nhưng lúc đó, tôi đã đoàn luyện bản thân phải quên đi sự thật không vui này.

Người ta thường cho rằng sự khó khăn luôn là điều tốt, rằng nó xoành xoạch mang lại điều tốt nhất cho mọi người, nhưng đó chỉ là sự thật đối với những ai có thể quên đi được sự khó khăn. Điều tôi học được từ khoảng thời kì này: nghệ thuật lãng quên cũng là nghệ thuật khó khăn.

Và hiện tại tôi vẫn luôn tự kể mình về điều đó. Bạn phải quên đi ngừng của chính mình. Bạn phải quên đi những nghi ngờ, nỗi đau và dĩ vãng của bạn”, Phil Knight – Nhà sáng lập Nike, tác giả cuốn tự truyện “Shoe Dog” san sớt.

Chiến lược đầu tư dài hạn

“Hãy lập 1 danh mục đầu tư gồm các đơn vị có tổng thu nhập tăng qua các năm và đó cũng là trị giá thị phần của danh mục đầu tư này. Nếu bạn chưa sẵn sàng để sở hữu 1 cổ phiếu trong 10 năm thì đừng nghĩ đến việc sẽ được sở hữu nó trong vòng 10 phút”, tỷ phú Warren Buffett nêu lời khuyên.

Cách nhìn nhận về bại trận

8 tư duy khác biệt của các tỷ phú - 1

“Hãy dám bại trận. Nếu chưa trải đời qua bại trận, bạn vẫn chưa đích thực canh tân”, Elon Musk – CEO của Tesla và SpaceX nêu ngắn gọn.

Tạo động lực cho bản thân

“Điều tôi thích làm cho là tạo ra những điều làm cho tôi có thể kiêu hãnh. Nếu bạn tạo ra được những thứ mà bạn có thể kiêu hãnh, thì bạn có thể trở thành triệu phú hay tỷ phú nhờ vào hàng hóa đó. Bởi vì mọi người tình thích những gì bạn tạo ra”, tỷ phú Richard Branson – Nhà sáng lập tập đoàn Virgin đề cập.

Tuy nhiên, tỷ phú không là hồ hết

“Tôi có thể hiểu được tham vọng muốn có hàng triệu USD, bởi đi kèm với điều đó là sự tự do đầy ý nghĩa. Nhưng khi bạn có quá nhiều tiền, tôi đảm bảo rằng bạn vẫn chỉ ăn cùng 1 chiếc bánh hamburger mà thôi”, Bill Gates – Nhà đồng sáng lập Microsoft nhận xét.

Phiên An (theo CNBC)