8 bí quyết quản trị nhân sự để kinh doanh thành côngCông ty Cổ phần VHRS vừa doanh nghiệp hội thảo “8 đột phá nhân sự để buôn bán thành công” do Giáo sư Dave Ulrich – “Bậc thầy” quản trị nhân sự bậc nhất toàn cầu thuyết giảng. Chương trình lôi kéo hơn 500 người tham dự là các người đứng đầu, CEO, điều hành trung và đắt tiền và chuyên gia trên cả nước. Hội thảo được tài trợ bởi Habeco và Columbus.

Tại buổi hội thảo, giáo sư Dave Ulrich nhấn mạnh tầm cấp thiết của nhân sự trong thời đại cách mệnh công nghiệp 4.0. Ông đã kể 8 đột phá dành cho các doanh nghiệp và tổ chức, trong đó đột phá đầu ra của tuấn kiệt là hướng tới trị giá hạnh phúc, thịnh vượng; đột phá đầu ra của doanh nghiệp theo hướng chú trọng đến kỹ năng doanh nghiệp; đột phá về kết quả lãnh đạo theo hướng lãnh đạo tập thể, đi xuyên nghịch lý và thương hiệu lãnh đạo.

Về khoa học nhân sự, tổ chức cần hướng đến những kết nối còn phân tách nhân sự cần hướng đến những ảnh hưởng buôn bán. Để đột phá kỹ năng nhân sự, các doanh nghiệp cần hướng tới các kỹ năng giúp tạo ra kết quả và tuyển chọn phòng ban nhân sự thích hợp với các mối quan hệ.

Giáo sư Dave Ulrich thuyết giảng trước hơn 500 khách mời.

Giáo sư Dave Ulrich thuyết giảng trước hơn 500 khách mời.

Nổi bật nhất là mô phỏng quản trị nhân sự mới “Outside In – từ bên ngoài vào bên trong doanh nghiệp” hướng chỉ tiêu đáp ứng sự chấp nhận của quý khách, nhà đầu tư và cộng đồng…

Để chứng dẫn, giáo sư Dave Ulrich san sẻ câu chuyện của Walmart – Tập đoàn bán sỉ bậc nhất nước Mỹ. Walmart chi 1 phần lợi nhuận để training, giảng giải và khuyến khích viên chức tương tác với các quý khách, từ đó gián tiếp tăng doanh số cho doanh nghiệp. Sau gần 2 năm triển khai chiến lược đầu tư cho nhân sự, doanh số của tập đoàn Walmart đã tăng 20%. Thay vì chi 1 tỷ USD như giám đốc nhân sự yêu cầu, tập đoàn Walmart đã duyệt chi số tiền lên đến 2,2 tỷ USD.

Về vấn đề lãnh đạo trong quản trị nhân sự, giáo sư Dave Ulrich khẳng định, lãnh đạo tổ chức là người định hình bộ máy, cũng là người thầy dạy cho viên chức trưởng thành và tạo ra 1 bộ máy hoạt động tốt hơn những tư nhân đơn lẻ. Để gắn kết được nhân sự trong doanh nghiệp, người quản trị cần biết phân tách nguồn tin người cần lao; tiếp cận viên chức suất sắc; tạo ra 1 môi trường làm cho việc mang tính đồng hàng ngũ, làm cho việc hàng ngũ để thúc đẩy tạo trị giá gia tăng cho tổ chức.

Nhằm gia tăng kỹ năng cũng như tăng tính khó khăn của tổ chức trong thời đại mới, tổ chức cần chú trọng lớn mạnh hàng ngũ điều hành nhân sự. Ông cho rằng, 1 chuyên gia nhân sự hoàn hảo là người có kỹ năng định vị 1 tổ chức để giành thắng lợi trong thị phần tuấn kiệt khó khăn ác liệt. Họ cần chủ động vun đắp các mối quan hệ, hiểu biết hoạt động cung ứng buôn bán, đưa ra cách thức xử lý và điều hành những bao tay vốn có.

Giáo sư Dave Ulrich chia sẻ bí quyết quản trị nhân sự.

Giáo sư Dave Ulrich san sẻ cách thức quản trị nhân sự.

Với các truyền đạt dễ hiểu, khôi hài, những người tham dự hội thảo đều giám định cao bài thuyết giảng của giáo sư Dave Ulrich. Nhiều lãnh đạo tập đoàn lớn cũng học được kinh nghiệm để vận dụng trong tổ chức của mình.

Đợt này, Dave Ulrich đã giới thiệu về cuốn sách “The rise of HR” (Sự lên ngôi của quản trị nhân sự) do ông làm cho chủ biên chính và HRCI xuất bản. Phiên bản tiếng Việt sẽ được VHRS xuất bản vào tháng 7 tới.

Huệ Chi